rssheader

04/12/2020

Trung Quốc: Hãi hùng tập tục chú rể bị lột quần áo đánh và sát muối lên vết thương

28/08/2019, 14:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Chú rể bị đánh bầm giập và xát muối vào vết thương. Chú rể bị đánh bầm giập và xát muối vào vết thương.

Trong khi một số người cho rằng, "náo hôn lễ" đã bị biến chất và trở thành hủ tục trong xã hội ngày nay khi cô dâu chú rể phải cam chịu những trò đùa "quái ác" từ bạn bè, còn nhiều người lại cảm thấy đây chỉ đơn giản là… đùa giỡn mà thôi.

Ít ai liên tưởng đến một bữa tiệc cưới của một cặp đôi trẻ

Một cư dân mạng bức xúc: "Người ta tưởng đây là cách nhắc nhở chú rể trân trọng hôn nhân. Mình lại thấy đây chính là lý do hôn nhân của nhiều người không còn hạnh phúc thì đúng hơn".

Không chỉ bị đánh, mỗi tân lang sống tại thị trấn Thiệu Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) phải chấp nhận để trai trẻ trong làng xát muối lên vết thương để hoàn thành phong tục truyền thống trước khi cưới.

Đối với người dân Trung Quốc, “náo hôn lễ” là một hoạt động tín ngưỡng truyền thống giúp tạo không khí vui tươi cho những cặp đôi mới cưới trong ngày đặc biệt nhất của cuộc đời, tuy nhiên, không rõ từ khi nào “náo hôn lễ” lại trở thành thời điểm để bạn bè, người thân bày ra những trò đùa tai hại, khiến bất cứ người trẻ tuổi nào đều cảm thấy chùn bước trước hôn nhân.

Gần đây nhất, một đoạn video gây sốc đã được lan truyền trong cộng đồng cư dân mạng khi quay lại hình ảnh chú rể bị bạn bè, người thân lột gần hết quần áo và lấy muối xát lên vết thương trên lưng khiến nhiều người phẫn nộ.

Nếu không phải bên cạnh còn có cô dâu, ít ai liên tưởng đến một bữa tiệc cưới của một cặp đôi trẻ.

Theo truyền thông nước này, sự việc trên xảy ra mới đây tại thị trấn Thiệu Dương - nơi được biết đến với phong tục "đánh tân lang" vào ngày cưới như một cách nhắc nhở "tân lang" rằng, cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng, người đàn ông cần trân trọng nó. 

Hoạt động “náo hôn lễ” này xảy ra trước đám cưới, chú rể mặc chiếc quần lót độc nhất, đứng bên cạnh cô dâu trong khi khắp lưng và chân của anh có vô số vết thương gây đau đớn.

Tuy nhiên, chú rể vẫn chấp nhận để người xung quanh đổ muối lên người và xát lên vết thương. Dường như chỉ mình cô dâu xót thay cho nỗi khổ của chàng trai, trong khi những người xung quanh đều tỏ ra vui vẻ, thậm chí là cười đùa, trêu trọc.

Chỉ ít ngày sau khi được đăng tải, đoạn clip trên tiếp tục gây ra cuộc tranh cãi trong cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới trẻ nước này.

Một bạn trẻ chia sẻ: "Khi nào mình và bạn gái có ý định cưới xin, điều đầu tiên mình yêu cầu đối với gia đình 2 bên chính là bỏ luôn cái phần náo hôn này ra khỏi đám cưới của bọn mình".

Chú rể bị lột quần áo trói vào gốc cây.

Tập tục hay hủ tục?

Mới đây, thêm một vụ "náo hôn lễ" gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi một chú rể bị khách tham dự trói vào cây suốt 1 tiếng đồng hồ và phun bình chữa cháy vào người. 

Hình ảnh một màn "trói chú rể" tại thành phố Lạc Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) được lan truyền trên mạng xã hội và gây tranh cãi trong cộng đồng.

Được biết, sau khi tổ chức đám cưới xong, một chú rể đã bị những thanh niên dùng băng dính cuốn chặt vào cây trong suốt 1 tiếng đồng hồ, trong khi những người xung quanh đứng nhìn và cười đùa vui vẻ.

Trong hình ảnh, chú rể mặc bộ vest đen lịch sự, tuy nhiên lại bị dính chặt vào cây không thể cử động trong suốt một tiếng đồng hồ và phải nhận những câu hỏi hết sức "vô duyên" từ những người tham gia. 

"Tôi thấy thật kinh khủng. Nhìn mặt chú rể là thấy chẳng thích thú gì cả"; "Có vẻ như họ đùa quá đà rồi, chẳng ai muốn ngày vui của mình lại trông thảm hại vậy đâu"; "Chỉ cần không gây phản cảm thì tôi thấy cũng vui mà. Đã là tập tục thì cô dâu, chú rể phải chấp nhận thôi", người xem nhận xét.

Theo cstc.cand.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm