rssheader

27/07/2021

Thuê 4 người bảo vệ và nuôi 6 con chó để "trông" 7 quả xoài quý hiếm

Tuệ An - 20/06/2021, 09:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Thuê 4 người bảo vệ và nuôi 6 con chó để "trông" 7 quả xoài quý hiếm

Cặp vợ chồng Rani và Sankalp Parihar đến từ Jabalpur cho biết họ đã trồng hai cây xoài cách đây vài năm và hy vọng rằng nó sẽ phát triển như những cây xoài khác trong vườn của họ.

Đặc biệt, cặp vợ chồng này đã rất ngạc nhiên khi cây ra quả và biết rằng đó là xoài Miyazaki Nhật Bản, một trong những loại xoài đắt nhất trên thế giới.

Giống xoài quý hiếm được cho là đắt nhất thế giới.

Những quả xoài này lại có màu hồng ngọc, một giống xoài Miyazaki của Nhật Bản, một trong những loại đắt nhất trên thế giới được bán với giá khoảng 3.600 USD/1 kg trên thị trường quốc tế vào năm ngoái, theo truyền thông Nhật Bản.

Parihar cho biết, khi anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu, người này đã tặng anh cây giống mà sau này hóa ra là xoài Miyazaki. 

"Anh ấy đã tặng những cây giống này cho tôi và yêu cầu tôi chăm sóc những cây này như những đứa trẻ của chúng tôi. Vào thời điểm đó, tôi không có manh mối nào cho thấy chúng là xoài Miyazaki. Do đó, vợ chồng tôi trồng chúng trong vườn mà không biết nó sẽ cho ra loại xoài gì".

Parihar nói thêm rằng anh không biết tên thật của giống xoài mà mình nhận được là gì nên đã quyết định gọi nó là Damini, tên của mẹ anh. "Sau đó, chúng tôi đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini", Parihar nói với phóng viên.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sau khi loại xoài của họ được nhiều người biết đến ở địa phương. Parihar cho biết những tên trộm đã đột nhập vào vườn cây ăn quả của cặp vợ chồng và lấy trộm một số xoài Miyazaki vào năm ngoái. 

Do nguy cơ mất trộm, vợ chồng anh hiện đã thuê 4 người bảo vệ và 6 con chó để bảo vệ các cây và 7 quả xoài.

Rani cho biết một số người trồng xoài và những người yêu thích trái cây đã liên hệ với hai vợ chồng, trong đó một doanh nhân đưa ra giá gần 300 USD cho một quả xoài. 

Cô cho biết thêm, một thợ kim hoàn từ Mumbai đã sẵn sàng trả bất kỳ giá nào mà họ đưa ra. Nhưng cặp đôi hiện đã nói rõ rằng họ sẽ không bán xoài cho bất kỳ ai thay vào đó sẽ trồng và phát triển thêm giống xoài quý hiếm này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm