rssheader

21/09/2020

Ô tô bay lượn trên bầu trời chính thức lên kệ với giá 9 tỷ đồng

HIền Phan - 09/05/2017, 23:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Chiếc ô tô có khả năng bay lượn đầu tiên trên thế giới. Chiếc ô tô có khả năng bay lượn đầu tiên trên thế giới.

Ô tô bay từ lâu đã là ước mơ của nhân loại để tất cả mọi người có thể chinh phục bầu trời với cảm giác chân thực hơn. Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm, chiếc ô tô vừa đi lại được, vừa có thể bay trên không đã trình làng.

Dù có mức giá không hề rẻ nhưng chiếc xe trong mơ này vẫn chinh phục được những người đam mê tốc độ.

Được biết, ô tô bay được sản xuất bởi một hãng xe hơi Hà Lan và được đặt tên là PAL-V Liberty. Chiếc xe có kích thước tương đương với một chiếc ô tô thông thường nhưng chỉ có 3 bánh xe. Nhìn bên ngoài, nó giống một chiếc trực thăng với các cánh thu gọn.

Chiếc xe sử dụng công nghệ động cơ từ để cất cánh. Chỉ sau 5 đến 10 phút, nó sẽ rời khỏi mặt đất hoàn toàn. Ngoài ra, xe cũng được thiết kế một động cơ riêng biệt để đi lại trên mặt đất như ô tô thông thường.

Ngoài những ưu điểm trên, PAL-V Liberty có nhược điểm là chỉ có thể chở tối đa 2 người. Trong khi đó, người lái cần phải có cả bằng ô tô lẫn máy bay.

Dự kiến, chỉ có 90 xe được bán ra trên toàn thế giới. Mức giá 425 nghìn Euro (gần 9 tỷ VNĐ) không phải là một con số nhỏ nhưng các khách hàng vẫn rất háo hức mong chờ sự ra mắt chính thức của nó vào đầu năm 2018 tới đây.

Với khả năng bay lượn trên không, đây là chiếc ô tô được hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới cũng như khắc phục tình trạng kẹt xe như ngày nay.

Ô tô bay lượn trên bầu trời chính thức lên kệ với giá 9 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe có thể giúp giải quyết vấn nạn tắc đường.

Ô tô bay lượn trên bầu trời chính thức lên kệ với giá 9 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ô tô bay có giá gần 9 tỷ VNĐ.

Theo Kênh 14/Thời đại/Metro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm