rssheader

29/07/2021

Kiến trúc độc lạ như toà lâu đài bên trong thư viện sách đẹp nhất thế giới

Tuệ An - 12/06/2021, 07:35 GMT+07 | Chuyện lạ

Dujiangyan Zhongshuge, một hiệu sách ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, dựa vào những chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược và sàn gạch đen lấp lánh để tạo ra một ảo ảnh tuyệt đẹp khiến nơi này giống như thiên đường của những con mọt sách vô tận.

Thư viện sách rộng khoảng 975 mét vuông được thiết kế bởi Li Xiang, người sáng lập studio kiến trúc X + Living có trụ sở tại Thượng Hải và khánh thành vào mùa thu năm 2020.

Bên trong thư viện sách đẹp nhất thế giới có thiết kế vô cùng độc lạ.

Các nhà thiết kế sử dụng các yếu tố thông minh như cầu thang xoắn ốc, cổng vòm cong và gương được đặt ở vị trí chiến lược của hiệu sách độc đáo này để có thể tạo ra một ảo ảnh vô cùng tuyệt đẹp.

Người ta chỉ cần nhìn vào những bức ảnh về nội thất của Dujiangyan Zhongshuge để trải nghiệm thế giới khác của nơi này.

Người bán sách Trung Quốc là Zhongshuge nổi tiếng với những cửa hàng sách đầy cảm hứng chia sẻ rằng địa điểm mới nhất Dujiangyan Zhongshuge, một hiệu sách ở Thành Đô, Tứ Xuyên mới là nơi tuyệt vời nhất.

Li Xiang được cho là đã mất một tháng để thiết kế địa điểm và quá trình xây dựng kéo dài 5 tháng, điều này thật ấn tượng, nếu xét đến mức độ phức tạp của dự án.

Giá sách gỗ óc chó hình vòm lớn chiếm ưu thế trong không gian, nhưng ảo giác vô hạn của nó được tạo ra bởi trần gương và ngói đen lấp lánh thực sự làm cho nơi này trở nên độc đáo.

Những thiết kế sáng tạo hoàn hảo đến mức dù biết được bí mật của ảo ảnh, người ta vẫn phải vật lộn để xem các kệ sách thực sự bắt đầu từ đâu và chúng dừng lại ở đâu.

Mẹo mà các nhà thiết kế sử dụng để đạt được hiệu ứng tuyệt vời là phủ trên các kệ bản in của cuốn sách, vì vậy khi nhìn vào toàn bộ không gian mọi người sẽ thấy sách trải dài từ sàn đến trần nhà.

Li Xiang cho biết, nếu chúng tôi đặt những cuốn sách thật phủ trên các kệ, khách hàng sẽ khó tiếp cận và người chăm sóc quản lý cũng không dễ dàng.

Toàn bộ hiệu sách có khoảng hơn 80.000 cuốn sách, vì vậy chúng tôi phải sắp xếp hiệu quả, không để lãng phí không gian".

Ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ thiết kế. Mỗi giá sách sẽ có dây ánh sáng riêng, điều này không chỉ nâng cao hiệu quả tạo cảm giác vô cực mà còn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm sách.

Li Xiang so sánh trải nghiệm đi bộ qua các vòng cung chia cắt không gian như 'bước qua ngọn núi trập trùng'.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm