rssheader

09/05/2021

Khiếp sợ loài sâu bướm có mặt hình... sọ người

Tuệ An - 13/04/2021, 14:48 GMT+07 | Chuyện lạ

Đây là một loài côn trùng hiếm, bí ẩn sinh sống từ vùng cận nhiệt đới New South Wales đến Queensland và New Guinea. Chúng ăn trái cây thối rữa và mặc dù sống về đêm nhưng dường như không bị ánh sáng thu hút mạnh.

Tên của loài bướm đêm này lấy cảm hứng từ những thanh màu hồng tươi sáng trên phần cánh ẩn bên trong mà một số chuyên gia tin rằng nó hoạt động như một cơ chế phòng vệ.

Loài sâu bướm đêm có mặt hình sọ người.

Lý thuyết cho rằng màn hình hiển thị màu sắc đột ngột có thể khiến kẻ săn mồi giật mình hoặc ngạc nhiên trong thời gian đủ lâu để loài bướm đêm chạy thoát. Nhưng chiến lược phòng thủ đó nhạt nhòa so với chiến lược được sử dụng bởi loài bướm đêm màu hồng ở dạng sâu bướm.

Khi mới nở, sâu bướm có màu nâu nhạt, điều này thực sự giúp chúng hòa nhập tốt hơn vào xung quanh để tránh bị kẻ thù phát hiện. Nhưng khi lớn lên, nó phát triển hai đốm đen lớn được bao quanh bởi các đường màu vàng sáng, trông giống như một đôi mắt khổng lồ, kỳ lạ, cũng như hai hàng đường trắng trông giống như răng người.

Những đặc điểm của loài bướm đêm màu hồng trông giống như một chiếc mặt hình sọ người đáng sợ nhưng điều kỳ lạ là chúng lại nằm trên lưng của loài động vật này.

Thoạt nhìn trông giống như nó đang nhìn chằm chằm vào người đối diện với đôi mắt khổng lồ và những chiếc răng người. Nhìn xa, khuôn mặt của loại sâu bướm đêm này không khác gì hộp sọ và đủ để dọa cho kẻ săn mồi chết khiếp.

Sâu bướm có cánh màu hồng đôi khi được gọi là "Sâu bướm đầu to", dùng để chỉ cái đầu giả lớn xuất hiện khi sâu bướm áp dụng tư thế phòng thủ. Người ta cho rằng, ảo ảnh này giúp bảo vệ những con sâu bướm không có khả năng tự vệ bằng cách khiến chúng trông giống như một mối đe dọa hơn là một nạn nhân.

Để biết thêm những ví dụ tuyệt vời về khả năng ngụy trang tự nhiên, hãy xem những con bướm đêm hoàn toàn giống một chiếc lá chết, loài ếch lá Malayan tuyệt vời hay loài bướm đêm trông giống như một chiếc lá nâu cuộn tròn.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài sâu bướm đêm có mặt hình sọ người vô cùng đặc biệt:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm