rssheader

26/01/2021

Kẹt ở đầm lầy nhiều cá sấu, du khách thoát chết nhờ nhanh trí

19/04/2019, 08:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Kẹt ở đầm lầy nhiều cá sấu, du khách thoát chết nhờ nhanh trí

Cặp đôi Chaielle Johnson và Colen Nulgit đã có chuyến du lịch đáng nhớ tại công viên quốc gia Keep River thuộc vùng lãnh thổ phía bắc gần tây Australia.

Kẹt ở đầm lầy nhiều cá sấu, du khách thoát chết nhờ nhanh trí - 1

Để lại lời cầu cứu trên bùn khô, nơi cách vị trí cả hai mắc kẹt không xa

Ngày 14/4, cả hai cùng nhau lái xe tới công viên câu cá. Đây cũng là “lãnh thổ” của cá sấu nước mặn, nơi chúng vốn nổi tiếng là loài hung dữ và không sợ người. Khi đang lái xe, họ phát hiện đã sa vào bùn lầy và không thể thoát ra.

Họ cố thử đào xung quanh bánh xe để thoát ra nhưng không thành công. Chuyến du lịch bỗng chốc biến thành thảm họa. Cặp đôi trải qua một đêm trong xe, mất ngủ vì lo sợ và lạnh lẽo.

Kẹt ở đầm lầy nhiều cá sấu, du khách thoát chết nhờ nhanh trí - 2

Cặp đôi mắc kẹt ở đầm lầy cả đêm và lo lắng sợ phải chạm trán với cá sấu nước mặn nổi tiếng hung dữ

“Chúng tôi bị mắc kẹt trong vùng đầm lầy và ngay bên cạnh là vùng nước mặn. Trước đó, tôi phát hiện thấy dấu vết của cá sấu và lo thủy triều sẽ đưa loài bò sát này tới gần đầm. Cảm giác bị kẹt trong bùn rất đáng sợ. Bầy cá sấu ở đây hung dữ và với chúng, tất cả đều có thể trở thành con mồi”, anh Nulgit kể lại.

Cả hai đã gọi điện báo cho người thân về tình trạng hiện tại. Thay vì chỉ ngồi chờ đợi, cặp đôi tìm thấy thanh gỗ vào sáng sớm nên đã viết chữ “HELP” (Cứu) thật lớn trên bùn khô. Họ hi vọng máy bay cứu hộ đi qua sẽ tìm thấy vị trí cần cứu.

Sáng 15/4, nhóm cứu hộ sử dụng máy bay của một công ty địa phương lên đường. Khi nghe thấy tiếng trực thăng, cả hai đã đốt lửa tạo ám hiệu, rồi được cứu thoát nhanh chóng.

"Chúng tôi rất may mắn được tìm thấy và thoát khỏi đây. Không biết nói gì hơn, tôi chỉ biết bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất tới đội cứu hộ", cặp đôi cho hay.

Trong khi đó, đại diện đội cứu hộ khẳng định, nếu không nhìn thấy đám lửa và dòng chữ trên, cả đội sẽ tìm kiếm khó khăn hơn rất nhiều.

Sau sự cố, hai du khách Australia cho biết, họ vẫn tiếp tục những chuyến đi mới trong tương lai, nhưng sẽ chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng hơn.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm