rssheader

29/11/2020

Có một cánh đồng lúa đặc biệt chuyên tạo ra các nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản

Thiên Long - 23/07/2018, 08:26 GMT+07 | Chuyện lạ
Có một cánh đồng lúa đặc biệt chuyên tạo ra các nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản

Cứ mỗi năm trên những cánh đồng thẳng tắp ở Inakadate, người ta lại được dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa sáng tạo được thể hiện từ sự pha trộn của nhiều loại lúa.

Trên một cánh đồng của làng Inakadate thuộc thị trấn Aomori, các nghệ sỹ đã khéo léo khắc họa hình ảnh các nhân vật anime nổi tiếng như Osamu Tezuka, Audrey Hepburn ngay trên ruộng. Hình ảnh các nhân vật như một bức tranh khổng lồ trên ruộng khiến những người có cơ hội chứng kiến từ trên cao không khỏi bất ngờ.

Nghệ thuật lúa gạo với tên gọi theo tiếng nhật là tambo là cách mà nông dân tại Inakadate đã thu hút khách du lịch tới đây trong hàng chục năm qua. Cứ vào mùa hè tại đây, khi cánh đồng lúa bắt đầu chín, những bức họa mới dần lộ ra với đủ sắc màu y hệt một bức tranh. Nếu bạn có cơ hội theo dõi cánh đồng từ những ngày đầu tiên, có khi bạn sẽ càng bất ngờ hơn vì màu sắc của bức tranh gần như thay đổi theo từng ngày hoặc từng tuần khi lúa chuyển từ xanh sang chín.

Khách du lịch tới đây bị choáng ngợp bởi cách kỹ thuật trồng lúa nhiều màu sắc ấn tượng của dân làng.

Vụ mùa năm nay của ngôi làng chào đón hai tác phẩm mới gồm nhân vật Astro Boy của tác giả Osamu Tezuka. Tác phẩm thứ hai là cặp ngôi sao điện ảnh Audrey Hepburn và Gregory Peck trên chiếc Vespa, phía sau là thành Rome. Bối cảnh khiến người ta liên tưởng tới bộ phim Roman Holiday vang bóng một thời.

Mặc dù ở dưới mặt đất, mọi thứ trông khá lộn xộn và khó nhìn nhưng mọi thứ lại trở nên rõ ràng khi quan sát từ trên cao.

Để tạo thuận lợi nhất cho các du khách tới làng Inakadate để chiêm ngưỡng tác phẩm, ở đây có hẳn một trạm tàu lửa đưa hành khách từ các vùng khác tới tham quan.

Thậm chí có cả tác phẩm về hình ảnh Công nương Diana nổi tiếng và một trong những ca sỹ hàng đầu Nhật Bản, bà Hibari Misora.

Công nương Diana

Nữ ca sỹ hàng đầu Nhật Bản Hibari Misora

Tất nhiên mùa du khách tới tham quan cánh đồng lúa không kéo dài quá lâu vì sau khi lúa chín, nông dân sẽ phải thu hoạch và tiếp tục trồng tiếp đợt lúa mới, đồng thời đưa các ý tưởng mới lên đồng ruộng.

Mời bạn đọc xem các tác phẩm trên đồng ruộng khi trải qua từng mùa:

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm