rssheader

26/10/2020

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài

Khánh Linh - 13/08/2017, 10:51 GMT+07 | Chuyện lạ
Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài

Bạn đã bao giờ mua đồ rẻ tiền ở các gian hàng đồ cũ chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay những trường hợp dưới đây. Đôi khi, giữa đống đồ cũ chúng ta có thể bất ngờ có được những thứ đáng giá cả gia tài, bởi lẽ chúng có thể là thứ mà nhiều người phải mất cả đời tìm kiếm mới mong có được.

1. Đồng hồ

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 1.

Chiếc mặt đồng hồ nhỏ bé nhưng bất ngờ là một đồ cổ hiếm có của hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới.

Tại một cửa hàng nhỏ ở Phoenix, Arizona (Mỹ), Zac Norris đã mua được một mặt đồng hồ cũ với giá chỉ 6 USD (khoảng 136.000 đồng). Không ngờ, đó lại thuộc về một chiếc đồng hồ cổ điển hiếm có được sản xuất vào năm 1959 của hãng Jaeger-LeCoultre, thương hiệu đồng hồ nằm trong top 5 thế giới xét về giá trị, độ tinh xảo, phức tạp và truyền thống lâu đời. Ngay sau đó, anh đã bán nó với giá $35,000 (tương đương 795 triệu đồng).

2. Thẻ bóng chày

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 2.

Đối với bà cụ này nó chỉ là bức ảnh cũ nhưng khi đem bán nó lại đáng tiền tỷ.

Bà Bernice Calego đang dọn dẹp nhà cửa thì bà tìm thấy một bức ảnh cũ của một đội bóng chày. Từng làm nhà thầu chứng khoán, bà đã đem bán nó trên chợ điện tử eBay với giá chỉ 10 USD (khoảng 227.000 đồng). Cuối cùng, tấm thẻ đã được bán với giá $75.000 (khoảng 1,7 tỷ đồng) sau khi được Hiệp hội Quốc gia các Nhà kinh doanh Chứng khoán thẩm định.

3. Bất ngờ tìm thấy kho báu

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 3.

Mới lần đầu tiên dò kim loại nhưng Wesley Carrington đã kiếm được gần vài trăm ngàn đô-la.

Nhiều người đã thử dùng máy dò kim loại để mong tìm thấy một kho báu chôn giấu nào đó. Trong khi một số người chẳng bao giờ gặp may trong cả cuộc đời mình, thì số khác lại “vớ bẫm” ngay trong lần đầu tiên. Wesley Carrington, đến từ Anh, đã mua máy dò kim loại và bất ngờ tìm thấy 55 đồng tiền vàng La Mã trong một khu rừng gần St Albans, Hertfordshire ngay trong lần lầu tiên sử dụng. Chỗ tiền đó đáng giá $260.000 (tương đương 5,9 tỷ đồng).

4. Bức tranh quý

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 4.

Một bức tranh thất lạc của họa sĩ nổi tiếng đã từng được dùng để che lỗ thủng trên tường.

Một nhân viên văn phòng sinh sống tại Indiana (Mỹ) đã mua một bức tranh sơn dầu cũ để che đi lỗ thủng trên tường nhà mình. Vài năm sau, trong khi chơi cờ bàn, người chủ nhà đã phát hiện ra một tấm thẻ có hình ảnh giống hệt với bức tranh mình mua năm nào. Sau khi mời một chuyên gia đến phân tích, anh mới giật mình khi biết mình đang sở hữu một bức tranh bị thất lạc của Martin Johnson Heade, họa sĩ nổi tiếng người Mỹ với tranh phong cảnh, tĩnh vật - mang tên “Magnolias on Gold Velvet Cloth”. Giá trị của bức tranh lên tới 1,2 triệu USD (tương đương 27.2 tỷ đồng).

5. “Bức tranh giả”

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 5.

Tranh giả hóa thành tranh thật - điều này đã thay đổi hoàn toàn giá trị của nó.

Một cặp vợ chồng đến từ Wisconsin (Mỹ) có lần đã mua lại một bản sao của bức “Vase With Red Poppies” của Van Gogh. Tuy nhiên “bản sao” này lại giống thật đến mức họ đã bắt đầu nghi ngờ và sau đó kiểm nghiệm lại nhờ một chuyên gia hội họa. Sự thật là, họ đã mua đúng bức tranh gốc do chính Van Gogh vẽ, trị giá 1,4 triệu USD (tương đương 31,8 tỷ đồng).

6. Đồng xu cổ

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 6.

Một chiếc đồng xu làm từ nhôm nhưng lại mang về số tiền cả triệu đô.

Anh Robert Lawrence đã được thừa hưởng bộ sưu tập tiền xu đựng trong hộp đựng thức ăn mà bố anh để lại. Bên trong, anh tìm thấy một đồng xu có từ năm 1974. Ban đầu, người ta ước chừng nó chỉ có giá 300USD mà thôi, nhưng sau khi phát hiện ra rằng nó được làm từ nhôm, mọi thứ đã thay đổi. Chỉ có 10 đồng xu tương tự đã được phát hành thôi và tất cả số còn lại đều đã bị thất lạc. Kết quả, đồng xu có giá lên tới 2 triệu USD (khoảng 45,5 tỷ đồng).

7. Chai uýt-xki lâu đời

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 7.

Những chai rượu hảo hạng nằm ngay trên gác mái chút nữa đã bị lãng quên.

Trong lúc sửa sang hệ thống điều hòa cho nhà của mình, anh Bryan Fyte đã vô tình tìm thấy một kho cất giấu 13 chai rượu whisky ở dưới sàn phòng gác mái. Những chai rượu này đã được làm ra từ năm 1917 và được các chuyên gia thẩm định giá cho rằng chúng có thể trị giá lên tới 2.6 triệu USD. Thế nhưng, Bryan tuyên bố mình sẽ không bán chúng đi mà thay vào đó, anh dự định sẽ thưởng thức chỗ rượu ngon cùng bạn bè của mình.

8. Pho tượng nhỏ

 
Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 8.

Tác phẩm tinh xảo này thuộc sở hữu của Sa hoàng Nga Nicholas II, nhưng lại bị bỏ quên trong đống đồ cũ.

George và Betty Davis sinh sống tại New York (Mỹ) trong một lần dọn dẹp đống đồ cũ trên tầng gác mái nhà mình đã phát hiện ra một bức tượng nhỏ trông có vẻ có giá trị. Hóa ra đó chính là một tác phẩm được hãng trang sức nổi tiếng Fabergé sản xuất theo yêu cầu của Sa hoàng Nicholas II của Nga. Cuối cùng, nó đã được bán tại một buổi đấu giá với giá 5.2 triệu USD (tương đương 118 tỷ đồng).

9. Ngọc trai lạ thường

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 9.

Trong cái rủi có cái may, lần đi đánh cá bị kẹt vào đá cuối cùng lại giúp người ngư dân này kiếm được cả kho báu.

Một ngư dân người Philippines một lần đánh cá gần đảo Palawan đã bị kẹt vào đá. Trong khi ông cố gắng gỡ chiếc mỏ neo của mình thì tình cờ tìm thấy một “tảng” ngọc trai nặng tới 34 kg. Ông lão ngư dân còn không hay biết đó là vật báu trị giá hàng nghìn tỷ nên đã cất giấu nó dưới gầm giường mình suốt 10 năm trời, và cuối cùng viên ngọc trai khổng lồ đã được thẩm định với giá hơn 100 triệu USD (2.200 tỷ đồng).

10. Mua nhẫn giả được kim cương thật

30 năm trước, một chiếc nhẫn được một người phụ nữ mua về với giá chỉ 10 bảng Anh (khoảng 295.000 đồng) tại một chợ trời ở Anh vì được cho là đồ trang sức giả. Bất ngờ thay, chính chiếc nhẫn này mới đây ước tính có thể được đấu giá với món tiền là 350.000 bảng Anh (tương đương hơn 10 tỷ đồng).

Chỉ bỏ vài đồng mua đồ cũ, không ngờ vớ được cả gia tài - Ảnh 10.

Ảnh minh họa.

Điều đáng nói là chủ nhân của chiếc nhẫn không hề biết đó là báu vật. Cô đã từng đeo nó hằng ngày, đem nó theo cả những lúc đi xuống phố mua đồ. Đây là một chiếc nhẫn đẹp, nhưng nó đã được cho là trang sức giả, không ai ngờ được nó lại có trị giá thực lớn đến thế.  

Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm