Chuyên gia nói gì việc Quang Hải xin dự AFF Cup?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương ủng hộ kế hoạch Quang Hải xin Pau FC về dự AFF Cup 2022.
Quang Hải được kỳ vọng sẽ dự AFF Cup 2022.
Quang Hải được kỳ vọng sẽ dự AFF Cup 2022.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Singapore mới đây, HLV Park Hang Seo tiết lộ về khả năng dự AFF Cup 2022 của Quang Hải: "Quang Hải sang Pháp chưa lâu và cần thêm thời gian để thích ứng. AFF Cup không nằm trong hệ thống của FIFA nên tôi và VFF không thể can thiệp họ nhả người.

Theo tôi biết thì ngày 28/12 Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2. Hải có khát khao đá AFF Cup 2022. Chúng tôi đã trao đổi với nhau về việc này. Tạm thời chúng tôi không thể can thiệp. Quang Hải sẽ cố gắng thuyết phục CLB để có thể về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Cậu ấy cam kết sẽ nỗ lực làm việc với Pau FC.

Không có Quang Hải sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển. Cậu ấy là tiền vệ tấn công xuất sắc nhất và cũng là cầu thủ duy nhất đang chơi ở nước ngoài. Chúng tôi sẽ có phương án thay thế nếu không được, tuy nhiên vắng Quang Hải sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức mạnh của đội tuyển Việt Nam".

Về điều này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu quan điểm trên trang Sài Gòn Giải Phóng: “Điều mà giới truyền thông cũng như dư luận quan tâm trong hai ngày qua là đề nghị từ ông Park Hang Seo với VFF, ông đề nghị VFF tích cực hơn nữa trong việc liên lạc với Pau FC để hy vọng Quang Hải sẽ về khoác áo đội tuyển vào cuối năm.

Nhân đây, tôi cũng chúc mừng Quang Hải khi cầu thủ này đã hưởng được hương vị chiến thắng cùng Pau FC trong trận đấu vào rạng sáng 18/9. Chỉ có 14 phút ít ỏi thể hiện trên sân, nhưng cũng đủ để hy vọng tạo đà giúp cầu thủ này giải tỏa nhiều sức ép về mặt tâm lý kể từ ngày sang Pháp.

Trở lại câu chuyện Quang Hải dự AFF Cup 2022 còn phải hội đủ 2 yếu tố, vì giải này vốn không thuộc lịch FIFA Days, nên các CLB không phải nhả quân.

Đầu tiên là VFF phải trực tiếp liên lạc, làm việc với Pau FC để tìm sự đồng thuận từ CLB này, quan trọng là Hải trở về có ảnh hưởng đến CLB hay không? Tiếp đến là bản thân Quang Hải có đồng ý về hay không nữa.

Được biết là ở vế thứ hai, ông Park sẽ trực tiếp tìm hiểu với Quang Hải nhân dịp cầu thủ này về nước dự giải bóng đá quốc tế tại TPHCM - Cúp Hưng Thịnh 2022. Vì thế, trong câu chuyện này, không hẳn Quang Hải muốn về là được đâu.

Việc ông Park quyết tâm có Quang Hải khoác áo đội tuyển vào cuối năm cũng là điều hợp lý bởi mục tiêu của Việt Nam là vô địch AFF và ông rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm. Đang có Văn Lâm, Văn Hậu, Hùng Dũng, Ngọc Hải… nếu có thêm được Quang Hải thì mọi thứ sẽ rất vừa vặn với ông Park Hang Seo cũng như đội tuyển Việt Nam”.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.