HLV Park nói lý do muốn Hàn Quốc đăng cai ASIAN Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Park Hang Seo muốn Việt Nam ủng hộ Hàn Quốc đăng cai ASIAN Cup 2023, điều này đem tới nhiều thuận lợi cho phóng viên và cổ động viên Việt Nam.
HLV Park Hang Seo cùng các học trò hướng tới giải Tam hùng 2022.
HLV Park Hang Seo cùng các học trò hướng tới giải Tam hùng 2022.

Hiện đội tuyển Việt Nam đã hội quân ở TP HCM và bước vào buổi tập luyện đầu tiên để chuẩn bị cho giải Tam hùng.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, HLV Park Hang Seo cũng đề cập tới Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 vào năm sau: "Với tư cách là 1 người Hàn Quốc, tôi mong muốn bóng đá Việt Nam ủng hộ Hàn Quốc đăng cai ASIAN Cup 2023. Bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đều là bạn bè nên tôi mong bóng đá Việt Nam hãy bỏ phiếu để Hàn Quốc có thể vượt qua 2 đối thủ còn lại để giành quyền tổ chức…

Nếu Hàn Quốc trở thành chủ nhà vòng chung kết ASIAN Cup 2023, phóng viên và CĐV Việt Nam sang Hàn Quốc gần hơn và thuận tiện hơn so với sang Qatar".

Hiện tại chỉ còn 3 quốc gia trong cuộc đua đăng cai vòng chung kết ASIAN Cup 2023 là Hàn Quốc, Qatar và Indonesia. Giải sẽ được tổ chức vào ngày 16/6 đến 16/7 năm sau nhưng AFC vẫn chưa tìm được nước chủ nhà dù đã xác định được đầy đủ 24 quốc gia tham dự.

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, hiện Quang Hải đã về nước và hội quân cùng các đồng đội.

Cựu tiền vệ của Hà Nội FC cho hay: "Tôi cảm thấy rất vui khi về đến Việt Nam. Tôi ổn!". Sau câu chào ngắn gọn, Quang Hải bước vội lên chiếc ô tô chờ sẵn, rời sân bay Tân Sơn Nhất, về nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, HLV Park Hang Seo khi trả lời truyền thông trong nước cho biết ông vẫn đặt niềm tin vào Quang Hải, dù cầu thủ này vừa trải qua giai đoạn khó khăn tại Pau FC.

Ông Park cũng bày tỏ chuyện ông rất muốn thấy Quang Hải khoác áo đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022: "Khi Quang Hải về đây, tôi sẽ trao đổi về nguyện vọng của cậu ấy. Tôi muốn Quang Hải dự AFF Cup 2022, nhưng giờ không phải Quang Hải muốn là được, mà còn phụ thuộc vào đội bóng chủ quản Pau FC".