Chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

GD&TĐ - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 10.
Chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em  có hoàn cảnh đặc biệt

Nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan; Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành đã tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng và biểu dương những thành tích mà 58 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã đạt được và sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Các em là những điển hình trẻ em vượt khó đại diện cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong toàn quốc.

Giám đốc Quỹ BTTEVN Hoàng Văn Tiến cho biết: Từ năm 2008, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Quỹ BTTEVN hàng năm tổ chức chương trình Chủ tịch nước gặp mặt, tuyên dương trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiêu biểu vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) tại Phủ Chủ tịch. Sau 10 năm triển khai, có 480 trẻ em từ 63 tỉnh, thành phố đã được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương tại Phủ Chủ tịch.

Đó là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo; các em đều nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập hoặc có thành tích đột xuất đặc biệt xuất sắc.

Năm 2017, chương trình gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã mời 58 đại biểu trẻ em khó khăn, trong đó 53 trẻ em lần đầu tiên được tham dự chương trình đến từ 11 tỉnh, thành phố, gồm: Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đồng Nai, Tiền Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang và đã có nhiều cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành tích; 5 em đã tham gia chương trình trước đây đến từ 4 tỉnh: Bến Tre, Quảng Bình, Thanh Hoá, Hưng Yên.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt và tặng quà cho 58 đại biểu trẻ em khó khăn. Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ xúc động và cảm phục các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Chủ tịch nước khẳng định công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là vấn đề có tính chiến lược của đất nước và đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước; Dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước sẽ nỗ lực và dành sự ưu tiên hơn nữa trong chăm sóc bảo vệ quyền lợi trẻ em.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.