Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đến Huế

GD&TĐ - Hôm nay (23/4), hành trình Bus Thanh niên ASEAN (Chuyến xe hoạt động công tác của sinh viên cộng đồng Đông Nam Á) 2015 đã đến TP Huế. 
Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đến Huế

Đây là dịp để sinh viên, thanh niên hai nước trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác phát triển các hoạt động thanh thiếu niên. 

Đồng thời cũng là cơ hội để tìm hiểu về quê hương, đất nước, con người, văn hóa, nhất là những thành tựu trong sự phát triển tổng thể của tỉnh Ubon ThaChaThaNi với Thừa Thiên Huế nói riêng và của hai dân tộc Việt - Thái nói chung. 

Tham dự hành trình "Chuyến xe hoạt động công tác của sinh viên cộng đồng Đông Nam Á" có 39 sinh viên đến từ 3 trường ĐH Ubon Ratchathani Rajabhat University, ĐH Xi Xa Kêt Rajabhat University và Roi Ệt Rajabhat University đến từ tỉnh Ubon ThaChaThaNI của Thái Lan.

Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đã khởi xướng và khuyến khích trong 2014, nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ quốc tế của các tổ chức và thanh niên từ các trường đại học ở Thái Lan, Lào và Vương quốc Campuchia. 

Trong chương trình gặp gỡ hữu nghị lần này, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn, cán bộ Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và các bạn sinh viên, hội viên các CLB, Đội, Nhóm thanh niên sẽ tổ chức các hoạt động về giáo dục, văn hóa, thể thao, lễ hội, vui chơi giải trí lành mạnh cho Thanh thiếu nhi ở TP Huế. 

Ngoài ra, thanh niên hai nước Việt - Thái sẽ tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn ngắn ngày cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đến Huế ảnh 1Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đến Huế ảnh 2Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đến Huế ảnh 3
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.