Chùm ảnh cho thấy trái đất có những điều kỳ lạ bạn không thể ngờ chúng lại tồn tại

Dù khoa học công nghệ đã phát triển vượt bậc, bạn có thể tự tin cho rằng mình biết nhiều thứ nhưng trái đất vẫn tồn tại những điều kỳ lạ khiến bạn phải giật mình đấy.
Chùm ảnh cho thấy trái đất có những điều kỳ lạ bạn không thể ngờ chúng lại tồn tại
ky-la
1. Xác một con cá voi xanh, loài động vật khổng lồ nhất thế giới, dạt vào bờ biển. Nhìn con vật khổng lồ thế này bạn có tưởng tượng được tim của chúng to cỡ nào không?
ky-la
2. Trái tim cá voi xanh nặng tương đương một chiếc lốp xe kéo lớn đấy. Một quả tim của con vật này có thể nặng tới gần 2 tạ, và đương nhiên phải vài người hợp sức mới khiêng được.
ky-la
3. Lâu nay chúng ta cho rằng con ngươi mắt người và động vật thường có hình tròn vậy mà vẫn có một con dê với con ngươi mắt hình chữ nhật đấy.
ky-la
4. Hẳn một khu rừng hình cây đàn guitar. Nó không phải là tạo tác của thiên nhiên mà do bàn tay con người làm ra. Cụ ông Pedro Ureta, 70 tuổi, đã dành nhiều năm liền để trồng khu rừng đặc biệt này để tặng người vợ yêu dấu của ông. Vợ ông đã qua đời vì chứng phình mạch não từ năm bà 25 tuổi.
ky-la
5. Bạn có nhận ra chúng là loài hoa gì? Đây chính là hoa que cời nóng đỏ hay còn gọi là hoa loa kèn đuốc, tên tiếng anh là Red hot poker. Không hiểu vì sao những bông hoa này lại có thể nở giữa vết nứt dung nham núi lửa.
ky-la
6. Đừng nghĩ đây là một cái hố sâu đáng sợ, nó là sàn nhà thờ Santa Maria del Fiore ở Florence ở Italy.
ky-la
7. Những cây thông ponderosa cao chọc trời tại Vườn quốc gia Bryce Canyon.
ky-la
8. Cảnh tượng tương phản tuyệt đẹp khi người đàn ông cho thiên nga ăn, một bên là tuyết trắng xóa, một bên là hồ nước ở Krakow, Ba Lan.
ky-la
9. Đến người có bộ óc thiên tài cũng phải mất hơn 7 tiếng mới giải được khối rubik này.
ky-la
10. Nhìn qua có vẻ giống quả na quen thuộc với chúng ta nhưng không phải, đây là quả có tên gọi Hala mọc ở Australia và các đảo Thái Bình Dương.
ky-la
11. Cảnh tượng đàn cá đông như kiến tấp nập bơi đến gần bờ để tranh giành thức ăn từ những vị khách du lịch.
ky-la
12. Có lẽ trên lưng con nhện mẹ này có cả triệu con nhện con.
ky-la
13. Cây cà chua mọc giữa nham thạch ở đảo núi lửa của Surtsey. Trông có vẻ bình thường nhưng cây cà chua này đã mọc từ đống phân của một trong những nhà khoa học từng đến đây để lại. 
ky-la
14. Đây là hình ảnh phóng to của một con sâu bướm trên kính hiển vi, không phải quái vật đâu.
ky-la
15. Xác cá voi lâu ngày không khác gì một quả bom nổ chậm. Thông thường, khi cá voi chết, cơ thể phân hủy, khí methane và các khí gốc nitrogen sẽ thoát ra ngoài do làn da bị phân huỷ nhưng do da cá voi rất dày và có tính đàn hồi cực mạnh, có thể chịu được áp suất cực lớn nên cơ thể chúng khi đó chẳng khác gì một quả bom nổ chậm.
Theo ttvn.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.