Chủ tịch Asus: Windows không phù hợp với smartphone

Asus muốn tập trung vào Android, thị trường có rất nhiều khách hàng tiềm năng, những khách hàng muốn sở hữu một smartphone mạnh mẽ, giá rẻ.
Chủ tịch Asus: Windows không phù hợp với smartphone

Windows 10 ở khắp mọi nơi và trên mọi thiết bị. Đó là viễn cảnh mà Satya Nadella muốn Microsoft gây dựng. Cụ thể, Microsoft muốn Windows 10 chạy trên 1 tỷ thiết bị trong hai tới ba năm tới.

Tuy nhiên, Asus, hãng cung cấp máy tính lớn thứ 5 thế giới và đang rất thành công với dòng smartphone Zenfone, lại không muốn gắn bó với Windows.

"Ưu điểm của Windows là có thể làm việc và giải trí cùng lúc", chủ tịch Asus, ông Jonney Shih, chia sẻ với trang Mashable. "Thẳng thắn mà nói, ưu điểm (của Windows trên điện thoại) không quá nổi trội (khi so sánh với iOS và Android)".

Shih tin rằng nội bộ Microsoft đang thay đổi dưới thời Nadella nhưng điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục Asus sản xuất smartphone chạy Windows 10 Mobile.

Shih và Asus muốn tập trung vào Android, thị trường có rất nhiều khách hàng tiềm năng, những khách hàng muốn sở hữu một smartphone mạnh mẽ, giá rẻ.

Theo IDC, doanh số smartphone Android trong quý 4/2014 đạt mức 289,1 triệu chiếc, giúp hệ điều hành di động của Google chiếm 74,5% thị phần hệ điều hành smartphone. Trong khi đó, doanh số smartphone Windows Phone trong quý 4/2014 chỉ đạt 10,7 triệu chiếc, đem lại cho Microsoft 2,8% thị phần.

Theo Jonney Shih, laptop, máy tính lai và máy tính để bàn phù hợp hơn với Windows. "Kích thước màn hình (10 inch của Transformer Chi) đủ lớn để mang lại lợi ích khi thực hiện đa nhiệm".

Về tính năng Continuum, tính năng tự chỉnh kích thước màn hình khi kết nối với màn hình lớn của Windows 10 thì sao? Continuum sẽ giúp các thiết bị chạy Windows 10 Mobile nổi bật hơn so với các thiết bị iOS và Android. "Tôi nghĩ nó có thể thành công", Shih chia sẻ và khẳng định Microsoft cần trang bị tính năng này cho Windows 10.

Ông Shih chưa khẳng định Asus sẽ không sản xuất smartphone hỗ trợ Windows 10 Mobile nhưng dựa trên những phát biểu trên chúng ta có thể đoán được rằng Asus không ưu tiên phát triển smartphone hỗ trợ Windows 10 Mobile.

Asus đang dồn toàn lực vào việc marketing, phân phối Zenfone 2. Smartphone này đang được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Asus vừa chính thức phân phối Zenfone 2 tại thị trường Bắc Mỹ.

Asus không phải là công ty duy nhất đang tìm kiếm thành công ở phân khúc smartphone tầm thấp tại Bắc Mỹ. Các hãng như OnePlus, Huawei và Alcatel đều đang phân phối những smartphone tốt ở mức giá cực rẻ.

Asus tập trung nhiều vào trải nghiệm và muốn đánh bại các đối thủ cạnh tranh bằng thông số kỹ thuật cao.

"Chúng tôi luôn nghĩ về trải nghiệm đầu tiên", Shih chia sẻ. "Tiếp theo là hiệu suất, chúng tôi luôn mong muốn có hiệu suất cao nhất".

Theo VnReview/ Mashable
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.