“Chú lính chì” Thiện Nhân một chân vẫn chạy nhanh nhất lớp

Đến trường, Thiện Nhân thường bỏ nạng, nô đùa cùng các bạn trong lớp. Tuy bé nhỏ hơn các bạn nhưng "chú lính chì" một chân lại nhanh như sóc, các bạn khó mà đuổi được...
“Chú lính chì” Thiện Nhân một chân vẫn chạy nhanh nhất lớp

"Chú lính chì" Thiện Nhân (Hồ Thiện Nhân) khi mới chào đời (tháng 7/2006) bị bỏ rơi trong vườn hoang ở Quảng Nam, bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục. 

Đứa trẻ kém may mắn được hai anh chị Trần Mai Anh - Phùng Quang Nghinh đưa sang Mỹ phẫu thuật và chăm sóc như con đẻ của mình. Hiện tại, Thiện Nhân học lớp 4.

Nói về cậu học trò đặc biệt, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ nhiệm lớp Thiện Nhân - cho biết: “Thiện Nhân bắt đầu học ở trường từ năm lớp 2, con hòa đồng với các bạn rất nhanh. 

Thầy, cô cũng giúp đỡ con nhiều. Thiện Nhân rất hăng hái tham gia các hoạt động dù con có hạn chế. Con thích học môn kỹ năng, thể dục và các môn tự nhiên con học khá tốt”.

“Thiện Nhân không bao giờ thể hiện. Đặc biệt tính cách của con là hay giữ kín và không bao giờ thể hiện ra ngoài là con buồn hay đang suy nghĩ điều gì. Lúc nào con đến lớp cũng thấy vui vẻ”, cô giáo Thủy chia sẻ thêm.

Hồ Phương Linh, bạn cùng lớp với Thiện Nhân cho biết: “Ngày đầu Thiện Nhân còn bỡ ngỡ, ít giao lưu với bạn bè trong lớp, nhưng bây giờ bạn ấy nghịch nhất trong lớp và luôn vui vẻ với bạn bè. Thiện Nhân có nghị lực phi thường, dù bạn ấy một chân nhưng chạy rất nhanh, các bạn trong lớp không thể đuổi được”.

Chị Mai Anh tâm sự: “Bên ngoài Thiện Nhân lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, nhưng thực ra thằng bé hay suy nghĩ, và cũng có lúc trùm chăn khóc một mình trong đêm”.

Kể về "chú lính chì dùng cảm", chị Mai Anh là người hiểu hơn ai hết: "Thật may mắn, Thiện Nhân suy nghĩ để mà sống can đảm hơn, tích cực hơn. Sau mỗi lần con buồn, tôi thấy con hiểu rõ thêm các vấn đề, hiểu ở những góc cạnh sâu xa nhất để rồi con yêu đời, yêu người hơn nữa".

Ngay cả khi Thiện Nhân biết hai người anh vẫn chơi cùng, học cùng mình mỗi ngày mới là anh em ruột với nhau, ngay cả khi Thiện Nhân biết người mẹ sống cùng mình không phải người đẻ ra mình, ngay cả khi buồn đến vậy, qua những ngày nghĩ ngợi, Thiện Nhân đã nói ra được với anh: "Em nghĩ kỹ rồi, thế lại càng may, vì em được đổi mẹ, em thích mẹ Mai hơn!".

"Chú lính chì" Thiện Nhân tuy bé nhỏ, nhưng tràn đầy năng lượng. Bé rất thích đàn, hát, có thời gian cứ xin mẹ cho đi học hát mà mẹ không sắp xếp được, nhưng Nhân cũng rất ham và say sưa với các môn khác như bơi lội, võ thuật, cờ vua, vẽ...

Chị Mai Anh muốn Thiện Nhân sau này vẫn sống được can đảm, tích cực như bây giờ, để đời sống được thanh thản hơn. Và chị mong muốn Thiện Nhân sẽ trưởng thành, mang lại sự sẻ chia, yêu thương với những người xung quanh.

Mẹ của Thiện Nhân cho biết: "Thiện Nhân xuất hiện đã thay đổi thói quen sống của gia đình. Từ một người sáng đưa con đi học, đi làm, chiều về đón con, tôi trở nên biết quan tâm nhiều hơn đến đời sống mọi người xung quanh, và cũng vì thế mà bận rộn hơn, quay cuồng hơn. Nhịp sống của cả gia đình cũng vì Thiện Nhân mà thay đổi".

"Thiện Nhân còn phải xử lý vấn đề chân giả và 2-3 cuộc phẫu thuật nữa để hoàn thành việc tái tạo bộ phận sinh dục. Nói chung là có đường đi, biết sẽ đi đâu, nhưng con đường để trở thành một người đàm ông bình thường vẫn còn dài..." - Chị Mai Anh tâm sự.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ