Học sinh Đà Nẵng tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Lý giải chênh lệch điểm thi tốt nghiệp với học bạ

GD&TĐ - Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo môn của từng địa phương do Bộ GD&ĐT công bố cho thấy có sự chênh lệch lớn. Một số địa phương thuộc tốp đầu cả nước về điểm học bạ nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT lại xếp phía cuối danh sách 63 tỉnh, thành. Từ đây, một lần nữa, câu hỏi “học để thi hay học để xét tuyển học bạ vào đại học?” lại nóng lên.
Phạm Thùy Dung – một trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa mơ ước trở thành cô giáo.

Nữ thủ khoa nuôi ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - Từng có khoảng thời gian lơ đà trong việc học tập, nhưng Phạm Thùy Dung, lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã có cú bứt phá cho chính mình. Vừa qua, nữ sinh xuất sắc trở thành 1 trong 5 thủ khoa khối C00 của Thanh Hóa.
Nữ thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh và bố tại gia đình.

Nữ sinh trường huyện thủ khoa xứ Thanh với 2 điểm 10

GD&TĐ - Thủ khoa khối C00 của tỉnh Thanh Hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, là một nữ sinh ở trường huyện. Mặc dù, điều kiện gia đình khó khăn, nhưng Nguyễn Thị Hạnh đã khiến gia đình, thầy cô và bạn bè tự hào trước kết quả học tập cũng như điểm thi của mình.
Cô và trò Trường THPT Yên Lập, Phú Thọ.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 có sự tương đồng với điểm học bạ

GD&TĐ - Điểm thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ có sự tương đồng, chênh lệch thấp so với điểm học bạ của học sinh, điều này phản ánh công tác kiểm tra, đánh giá của các nhà trường được thực hiện nghiêm túc, đúng thực chất và năng lực của học sinh.
Nguyễn Hương Giang (đứng giữa) được bạn học đánh giá học giỏi đều các môn.

Nữ thủ khoa khối C00: Học giỏi Lịch sử, không khó

GD&TĐ - Không chỉ đem lại kiến thức trong cuộc sống, khi đã đam mê và hứng thú với môn Lịch sử sẽ thấy các sự kiện không khô khan... Đó là chia sẻ của Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cũng là nữ thủ khoa khối C00 toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lý 10, Ngữ văn 9,75).