Thầy Cảnh thường xuyên đối thoại trong học tập và nghiên cứu với sinh viên. Ảnh: TG

Trao truyền kiến thức và đam mê

GD&TĐ - Không chỉ là nhà khoa học uy tín với giải thưởng Quả cầu Vàng, PGS.TS Lê Văn Cảnh còn là người thầy truyền lửa đam mê đến nhiều thế hệ sinh viên.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen cho nhà giáo Mai Thị Bích Nguyện ngày 18/11 vừa qua.

Nhà giáo Ưu tú trọn vẹn tâm tài

GD&TĐ - Từ cuối vươn lên top đầu huyện Quỳnh Phụ, thay đổi ấn tượng này của Trường TH-THCS An Vũ có dấu ấn đậm nét của cô hiệu trưởng Mai Thị Bích Nguyện.
Thầy Tạ Minh Hiếu.

Thầy giáo 'đa nhất'

GD&TĐ - Thầy giáo "đa nhất" là biệt danh mà giáo viên, học sinh Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đặt cho thầy Tạ Minh Hiếu, vì thầy có nhiều cái nhất.
Cô Đỗ Thị Hồi và học trò trong giờ học.

Tất cả vì học trò

GD&TĐ - Luôn vì học trò và dành tất cả tâm huyết cho việc dạy học, cô Đỗ Thị Hồi được vinh danh là 1 trong 400 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm nay.
Thầy giáo trẻ Hà Văn Nghiệp trong giờ dạy Ngữ văn tại Trường THCS & THPT Quan Sơn. Ảnh: TG

Những người gieo 'mùa vàng'

GD&TĐ -  Với những người thầy “chèo đò” thầm lặng, thành công trong công việc là có thể thắp lửa ước mơ cho học trò và giúp các em biết sống bao dung.
cô Nguyễn Thanh Tuyền giáo viên của Trường Mầm non Hoa Lan, TP Vĩnh Long trong tiết dạy

Yêu nghề mến trẻ

GD&TĐ - Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, cô Nguyễn Thanh Tuyền giáo viên của Trường Mầm non Hoa Lan, TP Vĩnh Long luôn tận tụy với công việc
Ảnh minh họa/ITN.

Buồn vui nghề giáo!

GD&TĐ - Người ta ví thầy cô giáo như những người lái đò chở khách sang sông. Tôi thấy cách ví von ấy thật hình ảnh nhưng chưa thật chính xác.