Chú chó khóc khi được giải cứu khỏi giếng sâu 15 m

Chú chó bị rơi xuống giếng nức nở vì vui mừng khi các nhân viên cứu hộ động vật Ấn Độ xuất hiện và giải cứu nó. 
Chú chó khóc khi được giải cứu khỏi giếng sâu 15 m

Nhận được tin báo từ dân làng gần thành phố Udaipur rằng một chú chó có thể đã rơi xuống và mắc kẹt dưới một cái giếng hoang, nhóm Cứu trợ Động vật Ấn Độ lập tức có mặt.

Theo Telegraph, khi tới nơi, họ nhìn thấy một chú chó sợ hãi đang rên rỉ dưới giếng sâu hơn 15 m.

Một thành viên của đội cứu hộ đã đu dây thừng, men theo thành giếng xuống bên dưới. Tới đáy giếng, anh nhẹ nhàng trấn an chú chó rồi dùng chăn quấn nó lại và bế lên mặt đất. 

Họ không rõ làm thế nào mà chú chó, được gọi là Ruby, có thể sống sót sau cú ngã nhưng cơ thể nó vẫn nguyên vẹn. 

"Từ đáy giếng khô sâu 15 mét vẳng lên những tiếng kêu cứu đau đớn. Khi đoàn cứu hộ của chúng tôi đến nơi, nó thực sự đã khóc nức nở theo nghĩa đen, như thể nó muốn chia sẻ bằng nước mắt toàn bộ thử thách khủng khiếp, nỗi sợ hãi mà nó đã cảm thấy khi bị rơi, sự tồi tệ khi nhận thấy rằng mình không thể thoát ra. Và trên tất cả, nó khóc vì không thể tin nổi là mình đã được cứu ra ngoài", đội cứu hộ viết trên Facebook.

Ruby đã rất vui mừng khi được đưa lên mặt đất và vẫy đuôi liên tục.

Đoạn video quay lại cuộc giải cứu được nhóm cứu hộ đăng lên Facebook ngày 11/8 và đã thu hút hơn 60.000 lượt xem cùng các bình luận ca ngợi việc làm của họ.

Đầu tuần này, nhóm cũng giải cứu một chú chó nhỏ khác mắc kẹt dưới một túp lều bị sập sau cơn mưa lớn tại Udaipur. Chó mẹ đã rất đau đớn khi không thể cứu con mình, nhưng đội cứu trợ đã tìm kiếm trong đống đổ nát cho đến khi cứu được chú chó nhỏ.

Theo Vnexpress.net
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.