Chồng nấu lòng lợn, vợ cho thuốc chuột vào

Trong lúc ông chồng ra ngoài, bà vợ cố ý bỏ vào nồi thức ăn một gói bột thuốc màu đen. Phát hiện sự việc, người chồng đã trình báo cơ quan điều tra.
Chồng nấu lòng lợn, vợ cho thuốc chuột vào

Đại tá Trần Sỹ Phàng, Trưởng CA huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, CQĐT đang làm rõ hành vi dùng thuốc đầu độc chồng của Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú xã Nghi Lâm, Nghi Lộc).

Thông tin cho biết, ngày 25/3, do mâu thuẫn gia đình nên Huệ và chồng là anh Phan Trường Phi đã đồng ý viết đơn ly dị.

lòng lợn; nghi án; đầu độc; Nghi Lộc

Căn nhà nơi xảy ra sự việc hi hữu. Ảnh nhỏ: Đậu Thị Huệ.

Chiều 25/3, anh Phi mua lòng lợn về nấu ăn. Đang lúc chế biến, anh Phi ra ngoài có việc, vừa trở vào bếp thì thấy vợ đổ một gói bột đen vào nồi lòng.

Nghi ngờ điều mờ ám, anh Phi gặng hỏi nhưng vợ không nói và chỉ xin lỗi.

Sau đó, người chồng đã bê cả nồi thức ăn lên trụ sở cơ quan điều tra để trình báo.

Ngay sau đó, CA huyện Nghi Lộc đã đến hiện trường xác minh. Tại đây, tổ công tác phát hiện, thu giữ 1 gói Fokeba còn nguyên và một vỏ Fokeba 20%, vốn là một loại thuốc diệt chuột cực độc nếu sử dụng có thể mất mạng.

Đến ngày 29/3, Đậu Thị Huệ đã đến trụ sở Công an Nghi Lộc đầu thú sau nhiều ngày bỏ trốn, và đang bị tạm giữ tại đây.

Hiện công an đang chờ kết quả mẫu xét nghiệm lòng lợn, và củng cố các thông tin để làm rõ hành vi của Huệ.

Theo VietnamNet
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?