Chọn nghề - Việc làm

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Định mức đào tạo trình độ trung cấp, CĐ cho 9 nghề

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BLĐTBXH, quy định định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo trình độ trung cấp, CĐ cho 9 nghề: Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí; Vận hành máy thi công nền; Vận hành cần, cầu trục; Kỹ thuật xây dựng; Bảo vệ thực vật; Chế biến và bảo quản thuỷ sản; Quản trị mạng máy tính; Quản trị kinh doanh xăng dầu và gas. Đây là những nghề phổ biến, xã hội có nhu cầu cao về lao động đã qua đào tạo hiện nay.

Từ nay đến năm 2020, thực hiện Dự án Đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN thuộc Chương trình Mục tiêu GDNN - Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 - 2020, Bộ LĐ-TB&XH sẽ xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật cho 300 ngành, nghề, tập trung các ngành nghề trọng điểm, nghề xã hội có nhu cầu cao, gắn với nhà nước đặt hàng…

Thanh Hóa làm tốt công tác dạy nghề cho người khiếm thị

Hàng năm trên cơ sở hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh, Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Tỉnh hội giao nhiệm vụ dạy chữ, dạy nghề cho Trung tâm GD dạy nghề người mù Thanh Hóa để triển khai mở lớp tại trung tâm và các hội cơ sở. Kết quả, từ năm 2008 đến nay, Tỉnh hội đã mở được 35 lớp học nghề tẩm quất cho 710 lượt hội viên, 8 lớp vi tính văn phòng cho 90 hội viên, 4 lớp thanh nhạc cho 51 lượt hội viên.

Tại các hội cơ sở đã mở 52 lớp học nghề cho 1.094 lượt hội viên, đào tạo nghề cho 1.945 lượt hội viên với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Nhờ làm tốt việc dạy chữ, dạy nghề, vay vốn, tạo việc làm cho hội viên nên đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được cải thiện rõ rệt. Số hội viên có mức sống khá tăng lên từng năm. Aqua

Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 4

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, đến trưa ngày 20/8, công tác khắc phục, xử lý sự cố lưới điện tại các tỉnh, Nghệ An,Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4 và hoàn lưu sau bão đã được tiến hành hết sức khẩn trương.

Nhiều địa phương đã cơ bản khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho khách hàng. Thống kê sơ bộ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ước thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão. Xuân Trường

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.
Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.