Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chọn nghề - việc làm

Aqua - 07/10/2018, 06:11 GMT+7 | Trẻ

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động

Đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng năng lực của cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và thúc đẩy văn hóa an toàn tại nơi làm việc của Việt Nam và Hàn Quốc, vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH và Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giai đoạn 2018 - 2021, bao gồm: Trao đổi chuyên gia về huấn luyện và tư vấn trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; Đào tạo các hoạt động về ATVSLĐ cho Việt Nam; Cung cấp thiết bị huấn luyện, trao đổi thông tin và các tài liệu kỹ thuật…

Thông qua Thỏa thuận hợp tác này, Bộ LĐ-TB&XH và KOSHA sẽ cùng với các cơ quan, tổ chức khác thực hiện hiệu quả các thỏa thuận và dự án, hoạt động đang được triển khai, cũng như cùng bàn thảo để có những hướng hợp tác mới cụ thể hơn trong thời gian tới.

Đề xuất đưa chương trình tiếng Anh vào đào tạo CĐ nghề

Bộ LĐ-TB&XH đang đề xuất đưa Chương trình môn học Tiếng Anh trình độ cao đẳng (CĐ) vào khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ CĐ. Theo đó, Tiếng Anh là môn học bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo CĐ.Môn học này trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong đời sống, học tập và hoạt động nghề nghiệp sau này.

Sau khi học xong, người học đạt được trình độ năng lực ngoại ngữ bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Theo dự thảo, nội dung môn học gồm 12 bài học, mỗi bài 8 giờ học gồm 4 giờ học lý thuyết và 4 giờ học thực hành. Ngoài ra, còn có 8 giờ ôn tập và kiểm tra gồm 3 giờ lý thuyết, 3 giờ thực hành và 2 giờ kiểm tra.

Hành trình sáng tạo xã hội với TS Belinda Bell

Trong chuỗi sự kiện “Inspire Me” nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức chuỗi hội thảo Hành trình sáng tạo xã hội với TS Belinda Bell ở cả ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM; trong các ngày 8, 10 và 11/10.

Tại sự kiện, TS Belinda, Giám đốc chương trình Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo xã hội, ĐH Cambridge sẽ chia sẻ về những chủ đề liên quan đến DN xã hội, sáng tạo xã hội… Chuỗi hội thảo nhằm giúp các bạn trẻ tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để trở thành doanh nhân xã hội. Đây cũng là dịp để các doanh nhân, giảng viên, vườn ươm khởi nghiệp có thể hiểu hơn về sáng tạo xã hội và DN xã hội, một hướng đi mới và tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm