Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cho tiểu thương chợ đêm gửi đồ đạc, trường Tiểu học Chi Lăng xảy ra hỏa hoạn

Hà Nguyên - 21/02/2019, 19:29 GMT+7 | Thời sự
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.Lực lượng Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Đà Nẵng đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Do khu vực kho có chứa nhiều đồ đạc dễ bắt lửa nên phải hơn một giờ sau, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Một phần cửa kính của khu vực ăn của trường buộc phải đập bỏ để phục vụ việc chữa cháy 

Bà Nguyễn Thị Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Trà cho biết, do được khống chế kịp thời nên gần như tài sản nhà trường không bị thiệt hại gì, chỉ có một phần cửa kính của nhà ăn và nhà vệ sinh buộc phải đập vỡ để phục vụ công tác chữa cháy.

Số đồ đạc ở khu vực cháy là các gian hàng của các tiểu thương chợ đêm hoạt động ở khu vực gần trường, được công ty DHTC Đà Nẵng gửi nhờ trong khuôn viên nhà trường.

 Do có nhiều vật dụng dễ cháy nên gần như đồ đạc của tiểu thương đều bị thiêu rụi

Bà Nguyễn Thị Thảo cho biết, giữa công ty DHTC Đà Nẵng và trường Tiểu học Chi Lăng không có hợp đồng thuê mướn mặt bằng để gửi đồ đạc, hàng hóa của tiểu thương chợ đêm. “Trong khi chưa thương lượng được để thuê mướn mặt bằng với đơn vị khác, công ty DHTC có gửi tạm tại trường Tiểu học Chi Lăng trong thời gian ngắn. Nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở phía công ty nhanh chóng sớm tìm chỗ tập kết đồ đạc, hàng hóa. Phụ huynh cũng đã nhiều lần có ý kiến về việc mượn địa điểm của nhà trường để tập kết các gian hàng” – bà Thảo thông tin.

Hiện Công an quận Sơn Trà đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm