Chiều tối nay, Bắc Bộ có thể xảy ra mưa dông, tố lốc

Khoảng chiều tối và đêm 25/8, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa dông. Cơ quan khí tượng cảnh báo tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra trong cơn dông.
Chiều tối nay, Bắc Bộ có thể xảy ra mưa dông, tố lốc

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trong ngày 25/8 tiếp tục nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi cao hơn.

Khoảng chiều tối và đêm, Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa dông. Cơ quan khí tượng cảnh báo tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dù vậy, từ ngày mai, nắng nóng vẫn kéo dài thêm ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; cần đề phòng tố lốc.

Riêng vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5-6, sóng biển 2-3 m. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo news.zing.vn
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.