“Chiêm ngưỡng” hậu trường quán ăn vỉa hè!

GD&TĐ - Quán ăn vỉa hè vốn được xem là một phần không thể thiếu tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM… Chính bởi sự phát triển này nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Hậu trường khu vệ sinh bát đũa của một quán ăn trên đường Thụy Khuê (Hà Nội)
Hậu trường khu vệ sinh bát đũa của một quán ăn trên đường Thụy Khuê (Hà Nội)

Mặc dù đã có nhiều quy định về quản lý hoạt động của dịch vụ này cũng như quy chuẩn trong vấn đề vệ sinh thực phẩm, trách nhiệm của người làm dịch vụ này được Bộ Y tế quy định khá rõ ràng. Tuy nhiên trên thực tế, theo ghi nhận của chúng tôi, tại hầu hết các quán ăn vỉa hè vẫn hoạt động theo kiểu tự phát, mạnh ai nấy làm… Còn hoạt động quản lý, kiểm soát từ cấp cơ sở đến các cấp có thẩm quyền vẫn mang tính “bắt cóc bỏ đĩa” mà thôi. Đơn cử như các quy chuẩn trong khâu vệ sinh bát đũa hoàn toàn theo câu nói cửa miệng là “khuất mắt trông coi”, chứ chẳng có thực khách nào quan tâm đến bẩn hay sạch, miễn là đáp ứng được nhu cầu “ẩm thực” mà thôi…

Mọi thứ đều phơi bày trên vỉa hè
  • Mọi thứ đều phơi bày trên vỉa hè
Người bán, người ăn đều không mấy quan tâm đến vệ sinh
  • Người bán, người ăn đều không mấy quan tâm đến vệ sinh

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ