Chỉ với điều này, Hồng Thất Công khiến nhiều cao thủ cúi đầu

Dù không phải một người hoàn hảo, không khiếm khuyết, nhưng Hồng Thất Công là một đại anh hùng thực sự. Bởi anh hùng vốn đâu cần hoàn mỹ. Họ chỉ cần có trái tim của một đại trượng phu đầu đội trời, chân đạp đất.
Hồng Thất Công là người chính trực, đầu đội trời, chân đạp đất.
Hồng Thất Công là người chính trực, đầu đội trời, chân đạp đất.

Có thể nói, về võ công Hồng Thất Công không phải người xếp hạng đầu, trong võ lâm, vẫn có những đại cao thủ có thể đánh ngang tay hoặc vượt trội hơn Bắc Cái.

Nhưng nếu xét về cách làm người, cách đứng trên giang hồ một cách lẫm liệt, đường hoàng không biết tới 2 từ "hổ thẹn", Hồng Thất Công luôn xứng đáng là một nhân vật đứng đầu.

Xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Hồng Thất Công là bang chủ đời thứ mười tám của Cái Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái, ông nổi danh với hai môn tuyệt học là Hàng long thập bát chưởng và Đả cầu bổng pháp.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất Hồng Thất Công trở thành một trong Võ lâm ngũ bá (năm người có võ công mạnh nhất bấy giờ), được võ lâm xưng tụng là Bắc Cái cùng Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương (người mạnh nhất trong Võ lâm ngũ bá).

Tuy nhiên, với tính ham ăn ham rượu. Một lần vì mải ăn uống mà để một vị huynh đệ chết thảm, ông tự chặt một ngón tay của mình để trừng phạt. Từ đó giang hồ gọi ông là Cửu Chỉ Thần Cái. Chính Hồng Thất Công cũng tự nhận đó là thói xấu nhất của mình. Cứ nhìn thấy của ngon vật lạ, ông lập tức quên hết mọi sự trên đời.

Thói tham ăn uống khó tin của Hồng Thất Công có thể khiến nhiều người cười thầm, thậm chí mỉa mai sau lưng lão, nhưng nhân cách và khí phách của Bắc Cái lại hoàn toàn trái ngược.

Bỏ qua tật xấu gần như duy nhất của lão, người ta thấy hiển hiện sừng sững một vị đại hiệp quân tử, nhân nghĩa và trung hậu đứng đầu trong thiên hạ.

Đông Tà Hoàng Dược Sư một thân bản lĩnh kinh thiên động địa, võ học đạt tới cảnh giới đăng phong tạo cực, văn chương có thể bài bác lại thánh nhân, trí tuệ đứng đầu thiên hạ, nhưng vẫn phải dành cho Hồng Thất Công sự kính nể vô cùng đặc biệt.

Khi Hồng Thất Công tới Đào Hoa Đảo hỏi cưới vợ cho Quách Tĩnh, Hoàng Dược Sư nghe lão "cầu xin một chuyện" đã vừa mừng vừa lo, vội vã đồng ý, bởi chưa khi nào Bắc Cái mở miệng nhờ ai giúp đỡ.

Trên đời làm gì có thứ làm khó được bang chủ Cái Bang hùng mạnh và đông đảo nhất trong thiên hạ? Hơn nữa, việc mà Hồng Thất Công làm chắc chắn đều là những điều nghĩa hiệp và tốt đẹp, chứ không bao giờ là những chuyện xấu xa, ác độc.

Thậm chí ngay cả khi đối mặt với kẻ thù, tinh thần võ hiệp cao thượng vẫn được ông đề cao hơn cả. Dù bị Âu Dương Phong hại khiến ông phải gặp nạn giữa biển khơi, nhưng sau này khi Âu Dương Phong gặp nạn, Hồng Thất Công vẫn ra tay cứu giúp, mặc cho Hoàng Dung vô cùng bất mãn.

Hồng Thất Công là người ghét cái ác, cả đời hành hiệp trượng nghĩa, công bằng, chính trực và không hề lạm sát người vô tội. Điển hình là khi đối mặt với câu hỏi hóc búa mà Cừu Thiên Nhận đưa ra, câu trả lời của Hồng Thất Công đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho độc giả.

Trong lúc bị các cao thủ võ lâm vây công, bang chủ Thiết Chưởng Bang đã thốt lên: “Vị nào cả đời chưa từng làm việc xấu, chưa từng giết người vô tội hãy bước ra đây. Tại hạ xin vươn cổ chịu chết, nếu cau mày một cái thì không phải là hảo hán!”.

Câu nói ấy đã khiến tất cả các cao thủ võ lâm kia phải dừng tay. Cả đời sống trên đầu gươm mũi kiếm, dưới tay họ đã có biết bao nhiêu người bị giết và trong số đó, không phải ai cũng hoàn toàn có tội.

Đã bước lên tới vị trí cao thủ võ lâm, chẳng một ai dám tự nhận mình chưa bao giờ làm việc xấu, chưa giết nhầm người. Nhưng trong lúc tất cả các cao thủ bị câu hỏi ấy trói buộc, Hồng Thất Công lại xuất hiện.

Thế nhưng, tưởng chừng như chẳng ai có thể trả lời được thì Bắc Cái đã lẫm liệt tuyên bố: "Lão khiếu hóa nhất sinh giết hai trăm ba mươi mốt người, kẻ nào cũng là quân gian ác, nếu không là tham quan ô lại, thổ hào ác bá thì là đại gian đại ác, phụ nghĩa bạc hạnh. Lão khiếu hóa tham ăn tham uống nhưng bình sinh chưa từng giết người nào tốt. Cừu Thiên Nhận ngươi là người thứ hai trăm ba mươi hai đấy!".

Thực lực của Cừu Thiên Nhận chẳng kém cạnh gì so với Bắc Cái, nhưng hắn thua là vì khiếp hãi trước cái chính khí của Hồng Thất Công. Sự chính trực này khiến ngay cả những đại hiệp nổi danh nhất trên giang hồ cũng cúi đầu hổ thẹn.

Dù cho Hồng Thất Công không hề hoàn hảo, cũng không phải là một bậc thánh nhân không khiếm khuyết, nhưng ông là một đại trượng phu đầu đội trời, chân đạp đất, dám làm dám nhận.

Theo danviet.com
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.