Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chế độ trợ cấp ban đầu

GD&TĐ - 19/02/2020, 05:19 GMT+7 | Bạn đọc
Ảnh minh họa/INTẢnh minh họa/INT

Năm 2007, xã Phú An – nơi chúng tôi công tác được công nhận là xã ven biển đầm phá. Đến năm 2019 xã không còn là xã ven biển đầm phá nữa. Xin hỏi, chúng tôi có được nhận khoản trợ cấp ban đầu không? Cuối năm 2019 chúng tôi có được khoản tiền tham quan học tập không? –Cẩm Vân (nguyenvancam***@gmail.com).

* Trả lời: Theo thư bạn viết, các chế độ chính sách của bạn vẫn được áp dụng theo Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT. Cụ thể: Tại Điều 4 Văn bản này có nêu: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường chuyên biệt khi được cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí và tiền phụ cấp đi lại, nhà ở.

Mỗi năm ít nhất 1 lần, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học được Nhà nước cấp kinh phí, tạo điều kiện để đi tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong nước.

Còn tại Điều 10 Văn bản trên quy định: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục khi được luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển.

UBND cấp huyện của địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết trợ cấp lần đầu và chỗ ở cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chuyển đến địa phương. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại Khoản 3 Điều 9, Khoản 1 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Như vậy, các quy định nêu trên khá là tường minh, dễ hiểu. Vì vậy, bạn có thể đối chiếu với trường hợp của mình để xác định trường hợp của mình có thuộc đối tượng được chế độ trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và trợ cấp lần đầu hay không.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 
Email: bandocgdtd@gmail.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm