Chế độ bảo lưu phụ cấp ưu đãi theo quyết định số 42/TTG

Chế độ bảo lưu phụ cấp ưu đãi theo quyết định số 42/TTG

(GD&TĐ) - Hỏi: Tôi là Phó hiệu trưởng trường tiểu học Hương Lâm số 1, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang. Vừa qua tôi được trưng tập điều động về phòng GD&ĐT Hiệp Hoà theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà ngày 01/11/2011 và hiện hưởng lương tại trường tiểu học Hương Lâm số 1 với phụ cấp chức vụ 0,4. Như vậy tôi có được hưởng chế độ bảo lưu phụ cấp ưu đãi theo quyết định số 42/TTG không?

Trả lời: Quyết định số 42/2011/QĐ-TTG ngày 05/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động là công tác quản lý giáo dục quy định: Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi tắt là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01/9/2010 đến ngày 31/5/2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu quyết định điều động (Điều 1). Thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi này là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo tối đa là 36 tháng (Điều 3).

Theo thư bạn trình bày, thì bạn là đối tượng được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi theo quyết định trên.

GD&TĐ Online

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.