“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015

GD&TĐ - Tối 12/4, tại Trường ĐH Đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình “Hành trình bài ca sinh viên 2015” do Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã thi đêm chung kết khu vực đầu tiên tại Hà Nội.
“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015
“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 1“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 2“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 3“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 4“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 5“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 6“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 7“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 8“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 9“Cháy” hết mình với Hành trình bài ca sinh viên 2015 ảnh 10

Các trường có tiết mục lọt vào vòng chung kết khu vực là: ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài Chính, ĐH Xây Dựng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW và ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp.

2 tiết mục xuất sắc nhất được đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc thông qua thẩm định của ban giám khảo và bình chọn 8.062 của khán giả là bài hát Linh thiêng hào hoa của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và bài hát Quê hương (MS 03) của Trường ĐH Sư phạm 2.

Vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra ở 8 tỉnh/thành phố, trong đó Hà Nội là điểm mở màn. Buổi biểu diễn đầu tiên này đã thêm phần bùng nổ khi có sự tham gia của ca sĩ khách mời Thùy Chi, Hoàng Tôn, Trung Quân Idol với các ca khúc đang được các bạn trẻ yêu thích như: Dấu mưa, Trót yêu, Dành cho em, Ba kể con nghe…

Bên cạnh việc tham dự và cổ vũ cho cuộc thi, các bạn sinh viên còn được giao lưu, thưởng thức café, nghe nhạc miễn phí trong không gian sáng tạo của Viettel Music Coffee. Đồng thời, trải nghiệm các dịch vụ giải trí trên di động như Mocha Chat, Keeng, Anybook, 106x… cũng như tham quan, tìm hiểu về các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội qua các gian trưng bày.

Với chủ đề “Tự hào Sinh viên Việt Nam”, Chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015” đã thực sự trở thành một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn sinh viên có thể giao lưu, hội nhập và bộc lộ những tiềm năng âm nhạc, đồng thời quảng bá hình ảnh, thể hiện lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học.

Nhạc sĩ Huy Tuấn,Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết “Hiện nay nhiều ca sĩ có tên tuổi trên thị trường đều xuất phát từ những phong trào văn hóa văn nghệ của sinh viên. Vì thế qua cuộc thi “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015”, chúng ta sẽ tìm ra những tài năng ca nhạc sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng là một điều hoàn toàn có khả năng”.

Các đêm thi chung kết khu vực tiếp theo diễn ra tại Thái Nguyên ngày 16/4, Hải Phòng ngày 19/4, Bắc Ninh ngày 23/4, Đà Nẵng ngày 5/5, TP Hồ Chí Minh ngày 10/5, Bình Dương ngày 14/5, Cần Thơ ngày 17/5) và kết thúc hành trình “Bài ca sinh viên” bằng đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30/5/2015.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.