Cháo lục đậu hà diệp bổ dưỡng ngày nóng nực

Có tác dụng thanh nhiệt giải thử, kiện tỳ giải độc, sinh tân chỉ khát, dùng làm món ăn bổ dưỡng và phòng chống các chứng bệnh da thử nhiệt gây ra như mệt mỏi, mình mẩy nặng nề, ngực bụng bức bối khó chịu, chóng mặt, nhức đầu, nhiều mụn nhọt, tiểu tiện sẻn đỏ... 

Cháo lục đậu hà diệp bổ dưỡng ngày nóng nực

Cách chế biến: Lục đậu (đậu xanh) 100g, lá sen tươi 1 cái, gạo tẻ 250g, đường phèn 100g. Đậu xanh (để cả vỏ ngoài) và gạo đãi sạch rồi ninh nhừ thành cháo. 

Khi cháo chín, dùng lá sen tươi rửa sạch đậy lên trên mặt nồi cháo, dùng lửa nhỏ đun tiếp một lát sao cho cháo có màu xanh nhạt là được. 

Theo dược học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thử trừ phiền, lợi thuỷ tiêu thũng, được dân gian coi là một trong những thực phẩm thượng hạng dùng trong mùa hè để thanh nhiệt giải thử. Lá sen vị đắng, tính bình, có công dụng thanh thử lợi thấp, sinh tân chỉ khát.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.