Chàng trai điêu khắc nghệ thuật tí hon trên đầu bút chì

Jasenko Djordjevic cho biết, từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê nghệ thuật với các tác phẩm tí hon và quyết tâm theo đuổi môn nghệ thuật này.
Chàng trai điêu khắc nghệ thuật tí hon trên đầu bút chì
Theo Boredpanda, mới đây, Jasenko Djordjevic (32 tuổi), nghệ nhân người Bosnia, cho ra mắt loạt tác phẩm điêu khắc độc đáo trên đầu bút chì.
Theo Bored Panda, mới đây, Jasenko Djordjevic (nghệ nhân người Bosnia) cho ra mắt loạt tác phẩm điêu khắc độc đáo trên đầu bút chì.
Anh sử dụng dao cắt giấy, đục nhỏ cùng kính lúp để biến những chiếc đầu bút chì thành những hình dáng con người, động vật hay cây cối.
Anh sử dụng dao cắt giấy, đục nhỏ cùng kính lúp để biến những đầu bút thành hình dáng con người, động vật hay cây cối...

Chàng trai đạp xe mây tre từ TP HCM đến... Ấn Độ Cùng những phiên bản xe đạp của mình từ 2013 đến nay, Đỗ Bá Huy đã tự rong ruổi trên những hành trình dài. Trong tháng 8 này, điểm đến của anh là… Ấn Độ.

Từng tác phẩm được Jasenko thể hiện tỉ mỉ, chi tiết.
Từng tác phẩm đều được Jasenko thực hiện tỉ mỉ, chi tiết.
Từ lúc còn nhỏ, cảm hứng nghệ thuật từ những đồ vật nhỏ bé được nhen nhóm khi Jasenko chứng kiến những tác phẩm của Dalton Ghetti, người được coi là ông tổ của nghề điêu khắc trên đầu bút chì.
Từ nhỏ, cảm hứng nghệ thuật từ những đồ vật tí hon đã nhen nhóm khi chàng trai chứng kiến các tác phẩm của Dalton Ghetti - người được coi như ông tổ của nghề điêu khắc trên đầu bút chì.
Năm 2007, anh tạo ra con thuyền nhỏ nhất thế giới bằng giấy với kích thước 1,2 x 1,0 x 0,7 mm nhưng không được công nhận kỷ lục Guiness vì không có hạng mục dành cho nó.
Năm 2007, anh tạo ra con thuyền nhỏ nhất thế giới bằng giấy với kích thước 1,2x 1,0 x 0,7 mm nhưng không được công nhận kỷ lục Guiness vì chưa có hạng mục này.
Đất diễn nhỏ nhưng không cản trở được sự sáng tạo của người nghệ sĩ.
Đất diễn nhỏ nhưng không cản trở được sự sáng tạo của người nghệ sĩ.
Jasenko phải rất cẩn thận và kiên nhẫn.
Jasenko phải rất cẩn thận và kiên nhẫn mới có thể theo đuổi phong cách nghệ thuật này.
Một sai sót nhỏ cũng có thể khiến anh công cốc vì rất dễ làm gãy đầu bút chì.
Một sai sót nhỏ cũng có thể khiến công sức của anh mất trắng vì rất dễ làm gãy đầu bút chì.
Jasenko Djordjevic, tác giả của loạt tác phẩm gây chú ý trong thời gian gần đây.
Jasenko Djordjevic - tác giả của loạt tác phẩm gây chú ý trong thời gian gần đây.
Theo Zing News
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.