Chàng thủ khoa từng lo không đỗ đại học

GD&TĐ - Ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt và giỏi nhiều ngoại ngữ, Nguyễn Duy Hòa dự thi khối D1 vào trường ĐH Nguyễn Trãi và xuất sắc trở thành thủ khoa với tổng số điểm 24.

Chàng thủ khoa từng lo không đỗ đại học

Chàng cựu học sinh Trường THPT Mê Linh (Hà Nội) quá bất ngờ và hạnh phúc. Khi biết tin mình đỗ thủ khoa, cậu chia sẻ: Trong kỳ thi thử ĐH ở trường, điểm của em không cao. Em đã rất lo lắng và sợ mình không đỗ ĐH.

Thời gian sau đó, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thày cô, sự động viên của gia đình, em đã học tập không biết mệt.

Em rất hạnh phúc khi biết tin mình đạt thủ khoa và không tin vào điều này. Bố mẹ em đã bật khóc khi biết kết quả thi đại học của em. Thực sự đây là một bước ngoặt lớn đối với em và gia đình”.

Duy Hòa theo học khối D1 và rất yêu thích môn Tiếng Anh. Theo chàng trai trẻ này, với sự hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ tốt sẽ là hành trang giúp mình thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Tiếng Anh cũng tạo cơ hội để Hòa thực hiện dự định được thực tập tại các doanh nghiệp trong quá trình học, được đào tạo các kỹ năng làm việc, kỹ năng trong cuộc sống và thành thạo ngoại ngữ.

“Mục đích của em là học tập để trở thành một doanh nhân thành đạt, giỏi nhiều ngoại ngữ, được đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển của đất nước” - Hòa bày tỏ.

Có sở thích đặc biệt là bóng đá và từng nuôi ước mơ trở thành cầu thủ, thời gian ôn thi ĐH, chàng thủ khoa cũng có đôi lúc hơi “căng” giữa học và dành thời gian xem một trận đấu. Cuối cùng, nhiệm vụ thi cử vẫn được đặt lên hàng đầu.

Những lúc căng thẳng, nghỉ giải lao Hòa mới tranh thủ xem một trận bóng. Hòa ví kỳ thi đại học như một trấu đấu bóng, em như một cầu thủ bước vào trận đấu cam go, quyết liệt; nếu không tự tin, không bình tĩnh thì không thể chiến thắng. Và vinh quang chỉ dành cho những ai biết ngẩng cao đầu, dám đối mặt với thực tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống phòng thủ Arrow 3 của Israel được phát triển với sự hợp tác từ Mỹ.

Israel không thể tồn tại nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Thủ tướng Netanyahu đang thúc đẩy một ngành công nghiệp quốc phòng tự chủ trong bối cảnh lệnh cấm vận vũ khí thắt chặt do cuộc chiến ở Gaza.

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Máy bay chống ngầm Il-38 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trong cuộc tập trận hôm 17/9.

Video Il-38 ném bom trúng mục tiêu

GD&TĐ -Theo Hạm đội Thái Bình Dương Nga, máy bay chống ngầm Il-38 đã ném bom trúng mục tiêu trong cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu ở vùng Viễn Đông.