Câu chuyện xúc động về bức ảnh “cô bé khóc bên chú chó bị giết thịt“

Người chụp lại bức ảnh "Cô bé khóc bên chú chó bị làm thịt" cho biết, chú chó đó đã được gia đình anh nuôi từ lâu và đặc biệt rất quấn cô bé. Buổi sáng ngày nó bị làm thịt, khi ngủ dậy và thấy con chó đã chết, cô bé ôm nó khóc nức nở.
Câu chuyện xúc động về bức ảnh “cô bé khóc bên chú chó bị giết thịt“
Những ngày qua, hình ảnh một cô bé nhỏ tuổi bật khóc nức nở khi đang ngồi bên cạnh chú chó mới bị giết thịt đã lan truyền chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội cũng như diễn đàn trong nước.
Nhiều người dùng mạng dự đoán rằng chú chó là người bạn thân thiết của bé gái trong ảnh nên khi nhìn thấy “bạn” bị giết thịt, bé gái đã không cầm được nước mắt. Ngay khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ cùng nhiều lời bình luận xúc động.
Bức ảnh cô bé bật khóc nức nở bên chú chó mới bị thui.

Mong muốn giúp đỡ 1 tổ chức bảo vệ động vật bên Pháp tìm được chủ nhân của bức ảnh, một Facebooker là Vi Thảo Nguyên đã đăng tải 1 đoạn status trên Facebook cá nhân.

Status mong muốn tìm kiếm được chủ nhân bức ảnh cô bé khóc nức nở bên chú chó bị làm thịt.

Quả thực, mặc dù được truyền đi rất nhanh trên mạng xã hội, tuy nhiên, nguồn gốc cũng như câu chuyện chính xác về bức ảnh thì vẫn chưa ai nắm được. 

Sau rất nhiều ngày cố gắng tìm hiểu, cuối cùng, Facebooker Vi Thảo Nguyên cho biết ngày hôm qua (19/3), bạn đã liên lạc được với người chụp lại bức ảnh gây xúc động hàng triệu người dùng mạng.

Qua câu chuyện trao đổi với người chụp bức ảnh, chị Vi Thảo Nguyên cho biết bức ảnh trên được chụp tại Việt Nam và chú chó đó đã được gia đình nuôi từ rất lâu, và nó đặc biệt quấn với cô bé trong bức ảnh. 

Tuy nhiên, vào 1 buổi sáng, khi cô bé ngủ dậy, bước ra sân thì thấy chú chó đã bị giết, bởi vậy, cô bé đã ôm nó khóc nức nở. Một người chị họ của cô bé đã phải mua bánh dỗ mãi em mới nín. Đến giờ cô bé vẫn nhớ chú chó của mình, và gia đình đã phải mua lại cho cô bé một chú chó khác.

Dòng chia sẻ của chị Vi Thảo Nguyên trên Facebook cá nhân.

Từ lâu, chị Vi Thảo Nguyên (sinh năm 1983) đã rất nổi tiếng với biệt danh "Cô gái cứu hàng nghìn chú mèo bị bỏ rơi". Chị hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật, thường cứu chó mèo bị bỏ rơi ngoài đường đưa về nhà chăm sóc. 

Vì thường xuyên nhặt những con chó, mèo bị bỏ rơi ngoài đường về nhà, dùng phần lớn số tiền kiếm được để chăm sóc chúng, nên Vi Thảo Nguyên được ví như thiên sứ với tình yêu thương bao la dành cho động vật. 

Vào tháng 8/2010, chị đã cùng một vài người bạn thành lập Hội Những Người Yêu Động Vật (YDV) nhằm xây dựng và nâng cao nhận thức xã hội về các vấn đề liên quan đến quyền lợi động vật.

Trước đó, không chỉ được chia sẻ trên các trang mạng xã hội trong nước, bức ảnh xúc động về tình cảm của con người và động vật còn được kênh truyền hình Thái Lan BBTV Channel7 đăng tải. 

Theo đó, kênh BBTV Channel7 đưa tin bức ảnh ghi lại hình ảnh của 1 cô bé được cho là người Việt Nam đang khóc nức nở bên chú chó mới bị giết. Và chú chó bị giết được cho là rất thân thiết với cô bé. Cũng theo kênh thông tin BBTV Channel7, việc ăn thịt chó tại Việt Nam hiện nay đang là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội.

Câu chuyện xúc động về bức ảnh “cô bé khóc bên chú chó bị giết thịt“ ảnh 5
Kênh truyền hình Thái Lan đưa tin về bức ảnh cô bé khóc nức nở bên chú chó mới bị làm thịt.

Sau khi được đăng tải, bài viết của BBTV Channel7 đã nhanh chóng nhận được 7.000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận thể hiện sự thương cảm cho cô bé cũng như chú chó đáng thương. 

Trên Facebook của BBTV Channel7, dòng chia sẻ về bài viết này cũng nhanh chóng nhận được hơn 70.000 lượt "like" và 2.000 lượt chia sẻ cũng như bình luận. 

Bên dưới bài viết về bức ảnh này, nhiều người dùng mạng Thái Lan đã thể hiện sự xúc động trước tình cảm gắn bó của cô bé và chú chó đáng thương.

Theo Trí Thức Trẻ/phapluattp