Câu chuyện cảm động sau bộ ảnh “Sen đêm” của cô gái trẻ

GD&TĐ - Mùa sen nở rộ cũng là lúc các bạn trẻ "thả hồn" bên đầm sen để mong có được bộ ảnh đẹp nhất. Và giữa vô vàn ảnh sen đẹp, bộ ảnh "Sen đêm" của cô gái trẻ dưới đây gây chú ý bởi câu chuyện cảm động ẩn chứa sau đó...
Câu chuyện cảm động sau bộ ảnh “Sen đêm” của cô gái trẻ

Bộ ảnh mang tên "Sen đêm" nhận được rất nhiều lời khen từ phía bạn bè và cư dân mạng. Nhân vật chính trong ảnh là cô gái Bế Thị Băng đến từ Cao Bằng.

Băng hiện đang làm việc tại một phòng khám nha khoa có tiếng ở Hà Nội. Cô cũng chính là Hoa khôi "vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2019".

Nhìn bộ ảnh của cô, không có bức ảnh nào mang vẻ mặt buồn rầu hay mệt mỏi. Tuy là người khuyết tật, bị mất một bên chân phải do tai nạn giao thông nhưng cô gái trẻ này luôn mỉm cười bằng sự lạc quan, truyền cảm hứng và nghị lực sống đến những người xung quanh.

Ngắm bộ ảnh đẹp đẽ này, ít ai biết rằng nhân vật chính là cô gái khuyết tật chỉ còn một bên chân nhưng cô vẫn làm việc, cống hiến và sinh hoạt như những người bình thường.

Băng không dùng chân giả, cô muốn mình luôn đối diện với sự thật để vượt qua chính mình.

Bộ ảnh được thực hiện vào buổi tối, khi cả đầm sen đều rơi vào yên lặng nhưng điểm sáng là gương mặt của cô gái trẻ khiến cả bộ ảnh rực rỡ như truyền đi thông điệp: Vượt qua khó khăn trong cuộc sống để vươn mình lên thành những điểm sáng tích cực, có ý nghĩa.

Sau khi đạt danh hiệu Hoa khôi Vầng trăng khuyết, Bế Thị Băng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện như trao quà cho các bệnh nhi, hiến máu, tình nguyện,...

Hiện tại vừa đi làm, Băng còn học thêm tiếng Đức để sắp tới sẽ sang đoàn tụ với người chông bên "trời Tây".

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh "Sen đêm" của Bế Thị Băng:

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.