Cặp sao chổi sinh đôi sắp "ghé thăm" Trái Đất với khoảng cách gần nhất lịch sử

Vào thứ hai và thứ ba tuần sau, hai ngôi sao chổi là P/2016 BA14 và 252P/LINEAR sẽ đi qua Trái Đất với khoảng cách gần nhất từ trước đến nay.
Cặp sao chổi sinh đôi sắp "ghé thăm" Trái Đất với khoảng cách gần nhất lịch sử
Đây là hai sao chổi khá giống nhau như một cặp sinh đôi. Chúng sẽ bay qua Trái Đất với một khoảng cách an toàn.

Ngôi sao chổi thứ nhất sẽ bay qua Trái Đất vào thứ hai ngày 21/3. Ngôi sao thứ hai sẽ ghé thăm vào ngày tiếp theo.
hai ngôi sao chổi là P/2016 BA14 và 252P/LINEAR.
hai ngôi sao chổi là P/2016 BA14 và 252P/LINEAR.
Các phi hành gia của Nasa cho biết, hai vật thể này sẽ bay qua Trái Đất với một khoảng cách “cực gần”. Ngôi sao thứ hai sẽ bay qua Trái Đất với khoảng cánh 2,2 triệu dặm (tức khoảng 3,5triệu km), là khoảng cách gần nhất trong lịch sử.
Sao chổi đầu tiên là 252P/LINEAR, bề ngang gần 230m, được các chuyên gia của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phát hiện vào ngày 7/4/2000. Nó sẽ đến gần Trái đất ở khoảng cách 3,3 triệu dặm ( tức khoảng 5,3 triệu km).
Sao chổi thứ hai được phát hiện vào tháng gần đây bởi các nhà nghiên cứu ở trạm đặt kính viễn vọng PanSTARRS thuộc Đại học Hawaii vào ngày 22/1/2106.
Ban đầu, nó được cho là một tiểu hành tinh, nhưng sau khi nhóm chuyên gia của Đại học Maryland và đài quan sát thiên văn Lowell phát hiện cái đuôi thì nó chính thức được xếp vào sao chổi, có tên P/2016 BA14.
Theo vtc.vn
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.