Nguyên liệu
- Tôm: 200 gram
- Cà chua: 2 quả
- Nấm: 1/2 túi
- Đâu phụ: 1 bìa
- Gia vị nêm: hạt nêm, tiêu, ớt, hành lá, thì là
Cách làm
- Cà chua, nấm, đậu hủ cắt miếng vừa ăn. Đầu hành lá thái nhuyễn, tỏi đập nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, ngắt đầu tôm để riêng, lấy chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa lại một lần nữa.
- Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho tỏi và đầu hành, ớt vào xào sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho đầu tôm vào xào chung (đầu tôm sẽ cho ra gạch tôm làm cho nước dùng ngọt và sẽ có màu đẹp).
- Cho cà chua xào chung cho đến khi thấy hỗn hợp cho ra một màu đỏ đẹp.
- Cho phần thịt tôm đã cắt chỉ vào.
- Đảo đều cho đến khi thịt tôm chín thì cho thêm nước vào, đun sôi.
- Nước sôi bạn cho tiếp nấm vào.
- Tiếp đó bạn cho đậu phụ.
- Đợi canh sôi lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành và thì là vào, đợi thêm 1 phút thì tắt bếp.
Bạn đã có ngay bát canh tôm chua cay thơm ngon, bổ dưỡng.