Cảnh sát Đức bắt nhầm nghi phạm khủng bố chợ đêm Berlin

Đức đã phải thả nghi phạm được cho là lái chiếc xe điên tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin hôm 19.12 vì thiếu bằng chứng.
Cảnh sát Đức bắt nhầm nghi phạm khủng bố chợ đêm Berlin

Canh sat Duc bat nham nghi pham khung bo cho dem Berlin - Anh 1

Hiện trường vụ tấn công tại Berlin ngày 19.12

Tổ chức khủng bố IS đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công một khu chợ đêm ở Berlin vào lúc 20 giờ ngày 19.12 (giờ địa phương). Vụ khủng bố đã làm cho 12 người chết và gần 50 người bị thương.

Hãng tin Amaq của IS đã tuyên bố rằng “người lái chiếc xe tải lao vào khu chợ là một chiến binh của tổ chức khủng bố Hồi giáo IS và thực hiện cuộc tấn công nhắm vào dân thường của Liên minh Thập tự chinh".

Theo sử sách, Liên minh Thập tự chinh trước đây đã thực hiện các cuộc thập tự chinh tại Trung Đông hồi trung cổ và bị IS xem như kẻ thù.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cảnh sát Đức quyết định thả nghi phạm bị tình nghi vì thiếu chứng cứ buộc tội. Theo cảnh sát Đức, thủ phạm thật sự có trang bị vũ trang và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Nghi phạm bị bắt nhầm được các phương tiện truyền thông Đức đưa tin là một người tị nạn 23 tuổi gốc Pakistan. Anh ta đã phủ nhận việc thực hiện cuộc tấn công vào khu chợ và được phóng thích sau quá trình điều tra.

Cảnh sát Đức đang phải chịu áp lực ngày càng lớn. Họ đang truy tìm hung thủ thật sự sau khi trải qua 24 giờ thẩm vấn sai.

"Chúng tôi đã bắt nhầm người", một cảnh sát giấu tên nói với tờ Welt. "Điều này có nghĩa là tình hình đã khác đi. Những kẻ thủ ác thực sự có vũ trang và có thể gây ra nhiều tội ác hơn nữa".

Các nhà chức trách kêu gọi người dân “cảnh giác cao độ" và gọi tới đường dây nóng ngay lập tức nếu nhìn thấy những “động thái đáng ngờ”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đến thăm hiện trường và bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân bằng bông hồng màu trắng. Tối 20.12, bà đã đến nhà thờ để tham gia một buổi cầu nguyện cùng các cư dân của thành phố. Trước đó, bà Merkel từng ám chỉ rằng rất có thể một người đang xin tị nạn chính là hung thủ thực hiện vụ tấn công đẫm máu lần này.

Theo Một Thế Giới
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.