Canada: Sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kết quả khảo sát của Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada vào đầu tháng 7 cho thấy, 73% trong số 41 nghìn sinh viên quốc tế được hỏi có ý định ở lại Canada và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh mong muốn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh mong muốn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các em cũng hy vọng được cấp thẻ thường trú nhân để tiếp tục gia hạn thời gian ở lại quốc gia này.

Khoảng 18% du học sinh cho biết sẽ trở về nước trong khi số còn lại sẽ tiếp tục học cao học ở Canada.

Đầu năm 2022, Chính phủ Canada thông báo sẽ gia hạn giấy phép làm việc sau đại học cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động. Phần lớn du học sinh dự định ở lại địa phương đang theo học trong khi 33% muốn chuyển địa điểm sống để được trải nghiệm nhiều hơn.

Bà Shamira Madhany, Giám đốc Tổ chức Giáo dục World Education Services tại Canada, bày tỏ vui mừng khi nhiều du học sinh muốn ở lại nước này làm việc. Tuy nhiên, bà Shamira cho rằng, điều quan trọng là sinh viên phải được hỗ trợ kịp thời để chuyển tiếp từ đại học sang doanh nghiệp và có lộ trình làm việc lâu dài.

Về mặt an toàn và phúc lợi, khảo sát chỉ ra sinh viên đến từ châu Á có nguy cơ bị phân biệt đối xử và quấy rối nhiều hơn sinh viên đến từ các châu lục khác. Tình hình càng tồi tệ hơn sau dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều sinh viên châu Á vẫn muốn đến Canada vì chất lượng giáo dục và tính ổn định.

Theo The Pie
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.