Canada: Sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Kết quả khảo sát của Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada vào đầu tháng 7 cho thấy, 73% trong số 41 nghìn sinh viên quốc tế được hỏi có ý định ở lại Canada và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh mong muốn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp.
Du học sinh mong muốn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các em cũng hy vọng được cấp thẻ thường trú nhân để tiếp tục gia hạn thời gian ở lại quốc gia này.

Khoảng 18% du học sinh cho biết sẽ trở về nước trong khi số còn lại sẽ tiếp tục học cao học ở Canada.

Đầu năm 2022, Chính phủ Canada thông báo sẽ gia hạn giấy phép làm việc sau đại học cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động. Phần lớn du học sinh dự định ở lại địa phương đang theo học trong khi 33% muốn chuyển địa điểm sống để được trải nghiệm nhiều hơn.

Bà Shamira Madhany, Giám đốc Tổ chức Giáo dục World Education Services tại Canada, bày tỏ vui mừng khi nhiều du học sinh muốn ở lại nước này làm việc. Tuy nhiên, bà Shamira cho rằng, điều quan trọng là sinh viên phải được hỗ trợ kịp thời để chuyển tiếp từ đại học sang doanh nghiệp và có lộ trình làm việc lâu dài.

Về mặt an toàn và phúc lợi, khảo sát chỉ ra sinh viên đến từ châu Á có nguy cơ bị phân biệt đối xử và quấy rối nhiều hơn sinh viên đến từ các châu lục khác. Tình hình càng tồi tệ hơn sau dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều sinh viên châu Á vẫn muốn đến Canada vì chất lượng giáo dục và tính ổn định.

Theo The Pie

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ