Cần Thơ: Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố

GD&TĐ - Sáng 27/2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố năm học 2017 - 2018.
Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi
Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Tham gia hội thi năm nay có 84 thí sinh là HS cấp THCS và THPT đến từ 42 đội (THCS có 11 đội và THPT có 31 đội), thuộc 9 quận, huyện của TP Cần Thơ.

Tranh tài tại hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đầu tiên là vòng thi mô tả tranh bằng tiếng Anh; vòng thứ hai là nghe và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh và cuối cùng là phần thi hùng biện, trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh theo chủ đề bốc thăm và câu hỏi của ban giám khảo.

Các thí sinh hùng biện bằng tiếng Anh với các chủ đề như: kỹ năng sống, môi trường, lối sống, thời trang, trách nhiệm, mạng xã hội…

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết: Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố được Sở tổ chức hằng năm nhằm đa dạng hóa các hoạt động nâng cao chất lượng triển khai Đề án ngoại ngữ quốc gia.

Đây còn là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khoa học dành cho các em HS và giáo viên. Từ đó nâng cao khả năng tự học, sáng tạo và khả năng sử dụng ngoại ngữ của thầy, trò trong các trường phổ thông.

Hội thi cũng giúp các em HS biết được trình độ tiếng Anh của bản thân và có định hướng vững vàng cho tương lai. Góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy, học môn tiếng Anh của thành phố.

Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp TP Cần Thơ năm học 2017 - 2018 được tổ chức tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương từ ngày 27 - 28/2.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.