Cận cảnh cừu đen 2 đầu kỳ dị

Một con cừu đen được sinh ra ở Trung Quốc có hai đầu nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.
Cận cảnh cừu đen 2 đầu kỳ dị
Đoạn video được quay tại thị trấn Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên đăng tải trên Daily Mail ngày 21-3 cho thấy chú cừu con chỉ mới được vài ngày tuổi nhưng có đến 2 mắt, 2 mũi và 2 miệng nhưng chỉ có 4 chân.
cuu-2-dau-quai-di
Chú cừu con có 2 đầu kì dị ở Trung Quốc. Ảnh: China News
Mặc dù ngoại hình của chú cừu này có phần khác lạ so với đồng loại, nhưng nó dường như khỏe mạnh và đi lại bình thường. Đây không phải là chú cừu đầu tiên được sinh ra có hai đầu tại Trung Quốc. Một con cừu con trước đó có 2 bộ não cũng ra đời tại TP Hohhot, tại khu tự trị Nội Mông hồi tháng 10-2014.
cuu-2-dau
Dù có hình dạng kì lạ nhưng dường như chú cừu khá khỏe mạnh. Ảnh: China News
Do quá trình phát triển phôi thai gặp gián đoạn và sự chênh lệch trong yếu tố di truyền đã khiến các con vật sinh ra có hình thù hai đầu kỳ dị. Trường hợp như thế này khá hiếm nhưng không phải chưa từng xảy ra trước đây. Một số con vật hai đầu sẽ gặp chút rắc rối khi hai bộ não của chúng “tranh luận” nhau để kiểm soát các chi.
cuu-2-dau
Ngoại hình của nó khác với đồng loại. Ảnh: China News
Với hầu hết các loài động vật hai đầu, một trong 2 bộ não có khả năng kém phát triển và biến dị, điều đó có nghĩa chúng không thể điều khiển được hoạt động của cơ thể một cách toàn diện. Đối với loài rắn, trong trường hợp có hai đầu thì một trong hai đầu thường tấn công và cố ăn đầu còn lại.
Theo Người lao động
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.