Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Camera tiết lộ nguyên nhân gây ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Hải Yến - 19/04/2019, 11:30 GMT+7 | Thế giới
Nhà thờ Đức Bà Paris trong cơn hỏa hoạn tối thứ 2 (15/4).Nhà thờ Đức Bà Paris trong cơn hỏa hoạn tối thứ 2 (15/4).

Một camera quay chậm được lắp đặt ngay trước khi ngọn lửa xuất hiện tại Nhà thờ Đức Bà có thể tiết lộ đầu mối quan trọng về nguyên nhân xảy ra vụ cháy – Công ty Europe Echafaudage đang làm việc khôi phục ngọn tháp cao 90 mét của nhà thờ cho biết hôm qua (18/4).

Camera trên đã được đặt trên tháp chuông phía bắc và hiện đang nằm trong tay các nhà điều tra. Hình ảnh từ camera này cho thấy làn khói đầu tiên bay ra từ chân của ngọn tháp – ông Marc Eskenazi – một đại diện của Europe Echafaudage cho biết.

“Từ 2 giờ chiều hôm thứ 2, cứ 10 phút, camera lại chụp hình một lần” – ông Eskenazi nói: "Có thể thấy nhìn thấy khói từ những hình ảnh này. Nó bắt đầu từ phía nam”

Đám cháy hôm thứ 2 đã tàn phá nhiều phần của Nhà thờ Đức Bà và khiến cho ngọn tháp bị sụp đổ trong sự tiếc nuối của những người chứng kiến. Khoảng 400 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Một quan chức cảnh sát cho biết các điều tra viên vẫn chưa được phép làm bên trong nhà thờ vì những lý do an toàn. Ngoài ra nhà thờ này đang được gia cố bằng những ván gỗ để hỗ trợ một vài phần cấu trúc.

Lực lượng cứu hỏa cảnh báo rằng tòa nhà hiện không chắc chắn và rất nguy hiểm cho ai đó làm việc bên trong.

Theo Reuters/sky news

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm