Cầm đồ 283 đôi giày hàng hiệu để lấy tiền mua nhà cưới vợ

Để có tiền cưới vợ, chàng thanh niên đã phải cầm đồ 283 đôi giày hàng hiệu của mình (tương đương 3,4 tỷ đồng).
MICK cầm cố 283 đôi giầy của mình.
MICK cầm cố 283 đôi giầy của mình.

Tại Trung Quốc, bất cứ ai muốn lấy vợ phải có các tiêu chuẩn như nhà, xe, tiền tiết kiệm. Bởi vậy, để có được vợ, các anh chàng phải tích được một khoản tiền lớn.

Xuất phát từ quan niệm đó, chàng thanh niên 8X tên MICK đã quyết định cầm cố toàn bộ số giầy hàng hiệu của mình để đầu tư mua nhà cưới vợ .

Được biết, những chiếc giầy của MICK đều khiến người nghiện sưu tập giầy ao ước vì kiểu dáng đẹp, phong cách. Đa phần số giầy của anh thuộc hiệu Nike Jordans, thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

283 đôi giầy, MICK nhận lại 1,8 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,4 tỷ đồng. Việc đầu tiên của anh đó là dành số tiền này để mua một căn nhà.

Cầm đồ 283 đôi giày hàng hiệu để lấy tiền mua nhà cưới vợ

Những đôi giầy của MICK đa phần thuộc hãng Nike nổi tiếng thế giới.

Cầm đồ 283 đôi giày hàng hiệu để lấy tiền mua nhà cưới vợ

Anh MICK nhận lại tiền cầm cố.

Theo Tiin
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.