Cái kết đắng cho nàng dâu sinh con gái xấu

Nhìn cô con dâu xấu, mẹ nhiều lần lắc đầu thở dài ngao ngán. Hàng xóm lại thêm lời vào nên mẹ càng cay cú hơn.
Cái kết đắng cho nàng dâu sinh con gái xấu

Thật không thể tưởng tượng được, cái ngày tồi tệ nhất lại đến trong cuộc đời tôi. Tôi đã từng đồng cảm, xót thương cho rất nhiều số phận lấy phải người chồng không ra gì, gặp phải người mẹ chồng ghê gớm. Nhưng thật không ngờ, cuối cùng, chính tôi lại rơi vào hoàn cảnh đau khổ này.

Ngày tôi sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng không thèm ngó ngàng, chăm sóc, bà chỉ nói với tôi đúng một câu khi nhìn thấy mặt cháu gái ‘đúng là mẹ nào con nấy, xấu như nhau’. Bụng còn đang đau vì vết mổ, con còn ẵm ngửa trên tay chưa biết gì, khóc suốt ngày, vậy mà bà nội không một câu hỏi han, không một lời động viên lại nói ra những lời cay độc. Tôi nghĩ, đời này không biết mẹ sẽ sống ra sao, sẽ chịu quả báo gì sau này với suy nghĩ độc ác ấy. Làm người ai làm như thế, nhất là với cháu nội của mình.Mẹ có ghét con dâu thì cháu cũng đâu có tội gì. Cháu là cháu nội của mẹ cơ mà?

Sự việc này không biết tại sao lại đi quá xa như vậy? Tôi biết, mẹ chồng chẳng có thiện cảm gì với tôi nhưng không thể ngờ, bà còn nung nấu ý định thù hằn và bây giờ, bà ghét lây cả đứa cháu mới chào đời.

cai ket dang cho nang dau sinh con gai xau - 1

Bà biết, tôi là người đã khiến con trai bà mê đắm nên cãi lại mẹ, nhất định lấy tôi. Nên bà càng thù tôi ra mặt. (Ảnh minh họa)

Ngày tôi về ra mắt nhà chồng, mẹ chồng đã nhìn tôi từ đầu đến chân rồi lắc đầu ngán ngẩm. Với bà, con trai là một thiên tài, là người đàn ông hào hoa, lịch lãm, đẹp trai và có công việc tốt. Bà từng nghĩ ,lên thành phố, con sẽ lấy cô tiểu thư con nhà giàu nào đó về làm vợ, cho bà một cô con dâu giàu có. Nhưng không ngờ, anh lại đưa vừa một cô gái có ngoại hình không mấy ưa nhìn, lại còn có nước da đen ngăm, người không phải là thành phố. Bà thất vọng thể hiện ngay trên khuôn mặt trong lần gặp đầu tiên.

Biết thái độ của mẹ chồng tương lai, tôi đã nhiều lần do dự, muốn chia tay người yêu. Nhưng anh không làm thế, anh níu kéo tôi, van xin tôi, nói tôi hãy chịu đựng một thời gian rồi mẹ sẽ thay đổi. Chỉ cần tôi sống chân thành, mẹ sẽ nhận ra tấm lòng của tôi. Nhưng mấy năm qua, tôi đã chân thành hết cỡ, dốc ruột dốc gan nói với mẹ, nhưng mẹ nào có hiểu cho lòng tôi. Mẹ vẫn chỉ coi tôi như là cái gai trong mắt, là kẻ phá vỡ hạnh phúc, sự giàu sang của con trai mẹ.

Nhìn cô con dâu xấu, mẹ nhiều lần lắc đầu thở dài ngao ngán. Hàng xóm lại thêm lời vào nên mẹ càng cay cú hơn. Bà biết, tôi là người đã khiến con trai bà mê đắm nên cãi lại mẹ, nhất định lấy tôi. Nên bà càng thù tôi ra mặt.

Ngày biết tôi mang bầu con gái, bà tỏ thái độ hết cỡ, khinh thường tôi. Bà bảo ‘đã xấu lại còn không biết đẻ’. Câu nói ấy của mẹ chồng tôi khắc cốt ghi tâm trong lòng, cả đời này cũng không quên được. Mẹ vẫn nghĩ, sinh con trai hay con gái là do tôi. Nên mọi tội lỗi mẹ đổ lên đầu đứa con dâu vô tội này. Mẹ muốn cho cả thiên hạ biết, con dâu mẹ xấu, tồi tệ đến mức nào và giờ lại còn mang bầu con gái. Mẹ muốn một đữa cháu trai nối dõi. Nếu tôi làm được vậy thì có vẻ như mẹ còn cam lòng. Bây giờ thì mọi chuyện đã đi quá xa.

cai ket dang cho nang dau sinh con gai xau - 2

Mẹ cũng là phụ nữ, lẽ ra mẹ phải hiểu hơn ai hết nỗi khổ của người đàn bà mang bầu mà nghén ngẩm, đau ốm. (ảnh minh họa)

Sự căm hờn trong mắt mẹ ngày ngày tôi đều nhìn thấy. Chỉ cần là thấy tôi xuất hiện trong nhà này thì mẹ phải tránh đi chỗ khác, vì không muốn đối diện với tôi. Suốt thời gian mang bầu, tôi stress nặng. Chồng tôi cũng động viên tôi, an ủi vợ cố gắng giữ sức khỏe để sinh con. Tôi nghe lời chồng nên mặc kệ mọi chuyện, vô vi, coi như không biết gì hết. Tôi chỉ lo cho con tôi không đủ điều kiện sinh ra. Nhưng tôi càng bơ đi thì mẹ lại càng thích gây sự. Mẹ nói tôi là láo toét, có bầu rồi làm mình làm mẩy. Tôi có nghén hay đau ốm, mẹ cũng đổ tội tôi là cố tình bịa ra để được chồng quan tâm, chiều chuộng.

Sao mẹ chồng ác độc với tôi như vậy? Mẹ cũng là phụ nữ, lẽ ra mẹ phải hiểu hơn ai hết nỗi khổ của người đàn bà mang bầu mà nghén ngẩm, đau ốm. Mẹ cũng từng làm dâu, lẽ ra mẹ phải hiểu tình cảnh mẹ chồng con dâu thế nào nếu không hòa thuận với nhau chứ? Nhưng mẹ gần như không cần bận tâm. Chỉ biết, mẹ căm thù cô con dâu này.

Thế nên mới có chuyện tôi sinh non và phải mổ. Ngày tôi sinh con, mẹ không ngó ngàng, chỉ một câu đau lòng khi thấy con gái xấu giống mẹ. Tôi chua xót, vừa ôm con vừa khóc. Nghĩ tội cho con sinh ra trong một gia đình như thế. Ngay cả bà nội cũng không đón nhận con, con thật cô độc biết bao nhiêu.

cai ket dang cho nang dau sinh con gai xau - 3

Con tôi sinh ra xấu, bà không nhận cháu, căm ghét cháu, tôi còn sống ở gia đình đó để làm gì? Tôi sẽ làm theo cách của tôi để thoát khỏi địa ngục trần gian này. (ảnh minh họa)

Tôi định bụng với chồng, có con rồi, tôi sẽ về nhà mẹ đẻ ở để tiện chăm con. Có thể, tôi sẽ ở lại đó luôn hoặc thuê nhà sống bên ngoài. Tôi nhất định sẽ không sống chung trong nhà chồng này nữa. Dù chồng có đồng ý hay không thì tôi vẫn quyết định như vậy. Nếu như anh phản đối, tôi chỉ còn cách sống một mình, nuôi con của mình.

Con tôi sinh ra xấu, bà không nhận cháu, căm ghét cháu, tôi còn sống ở gia đình đó để làm gì? Tôi sẽ làm theo cách của tôi để thoát khỏi địa ngục trần gian này. Nếu như chồng không đồng ý, chỉ còn cách chúng tôi ly hôn cho mẹ anh thỏa nỗi mong chờ.

Theo Eva
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.