Cách tri ân thầy cô độc đáo của học trò Đất mũi

GD&TĐ - Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay không tổ chức tập trung, sẽ không có những cánh hoa tri ân cài lên ngực áo thầy cô. Tuy nhiên, các thế hệ học sinh vẫn có cách tri ân riêng, ý nghĩa nhất trong bối cảnh dịch bệnh.

Những lời tri ân của em Triệu Vy gửi đến thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú Cà Mau thể hiện trên trang cá nhân.
Những lời tri ân của em Triệu Vy gửi đến thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú Cà Mau thể hiện trên trang cá nhân.

Chỉ còn 1 ngày nữa, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GD&ĐT sẽ đón cái “Tết” của ngành Giáo dục. Đó là kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), ngày lễ trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời.

Những ngày gần đây xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng nên ngành Giáo dục Cà Mau chưa tổ chức dạy, học trực tiếp. Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay cũng không tổ chức theo hình thức tập trung.

Nghề dạy học từ xưa đến nay vốn luôn được toàn xã hội tôn vinh và quý trọng. Để đáp lại công sức của toàn thể đội ngũ nhà giáo trong ngày 20/11, năm nay sẽ không có những cánh hoa tri ân các em cài lên ngực áo thầy cô theo truyền thống nhưng tất nhiên không thể thiếu những lời chúc của các thế hệ học trò.

Em Hữu Trần Minh Trí, cựu học sinh Trường PTDT Nội trú Cà Mau (hiện đang là sinh viên Trường ĐH Bình Dương - Cà Mau) đã có những chia sẻ đầy cảm động và chính tay tạo một poster nho nhỏ nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng và tri ân của mình đến với những “người lái đò thầm lặng”.

Minh Trí chia sẻ: “Thầy cô kính mến! ngày 20/11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng em sẽ cố gắng mạnh mẽ dẫu có phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy, cô vẫn đang mĩm cười và dõi theo chúng em.

Trong đại dịch Covid 19 diễn ra ngày càng căng thẳng, chúng em không thể đến tặng những bó hoa tươi thắm hay các điểm tốt dành tặng thầy cô, cho nên làm một poster nho nhỏ này và sẽ cố gắng học tập chăm chỉ!

Nghề dạy học của thầy cô rất vất vả và gian truân, sự trưởng thành của em của mỗi cô cậu học trò chính là những món quà vô giá đối với thầy, cô. Nhưng quý hơn vẫn là tình thầy trò thiêng liêng xuất phát từ những trái tim biết rung động.

Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nó không làm phai mờ đi tình cảm của thầy, cô dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào và tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học.

“Nếu một mai em không còn là một đứa trẻ, nếu một mai em rời khỏi sự ủ ấp của gia đình và nhà trường để tiếp tục bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại. Em sẽ không quên, không bao giờ quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô dành cho tất cả học sinh của mình - những đứa con mà họ coi như máu thịt, như một phần của cuộc đời”, Minh Trí tâm tình.

Poster do chính tay em Minh Trí tạo nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng và tri ân đến thầy cô.
Poster do chính tay em Minh Trí tạo nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng và tri ân đến thầy cô.

Không chỉ riêng em Minh Trí, trên trang cá nhân Facebook của mình, em Triệu Vy, học sinh Trường PTDT Nội trú Cà Mau cũng đã sử dụng công nghệ bằng cách sáng tạo lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lồng ghép hình ảnh tập thể lớp chụp ảnh chung với cô giáo chủ nhiệm, kèm theo đó là đôi dòng tâm sự để nói lên tình cảm của mình với các thầy cô trong suốt thời gian qua. 

Sáng tạo hơn, các em học sinh Trường THPT Quách Văn Phẩm (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đã tạo nên video clip ngộ nghĩnh, dễ thương kèm lời chúc mừng của từng em học sinh tự quay ở nhà gửi đến các thầy cô dịp 20/11 trong mùa dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự