Cách săn mồi đặc biệt của loài cá ma dưới đáy đại dương

GD&TĐ - Cá chình bồ nông mang những đặc điểm hết sức đặc trưng của các loài sinh vật ở biển sâu, đó chính là hình dáng quái dị và có phần rùng rợn, cùng với đó là cách săn mồi hết sức đặc biệt.
Cách săn mồi đặc biệt của loài cá ma dưới đáy đại dương

Cá chình bồ nông có tên khoa học là “Eurypharynx pelecanoides”. Loài cá này sở hữu cơ thể khác biệt với các thành viên khác trong họ.

Chẳng hạn như cặp vây ngực rất nhỏ và gần như tiêu biến. Vì vậy, nhiệm vụ di chuyển được thực hiện hoàn toàn bằng chiếc đuôi có hình roi.

Để săn mồi, cá chình bồ nông sử dụng chất phát quang sinh học ở phần đuôi để tạo ra những “bóng đèn” màu hồng nhằm thu hút các sinh vật nhỏ. Khi “bữa ăn” đã đến gần, cá chình bồ nông ngay lập tức há rộng chiếc miệng khổng lồ của mình để đớp trọn (chiếc miệng đặc biệt cũng là nguồn gốc của cái tên được đặt cho loài cá này).

Sống ở một môi trường biệt lập cho nên việc con người bắt gặp cá chình bồ nông rất hiếm khi xảy ra. Hầu hết các trường hợp chúng ta có thể mục sở thị loài động vật này là do chúng bị vướng vào lưới đánh cá.

Do đó, video ghi lại cảnh một con cá chình bồ nông đang săn mồi, do một nhóm nghiên cứu phát hiện và ghi lại khi họ đang thám hiểm Khu bảo tồn hải dương quốc gia Papahānaumokuākea (Hoa Kỳ), được coi là vô cùng quý giá.

Cùng chiêm ngưỡng một trong những loài động vật kỳ lạ nhất dưới đáy đại dương trong video dưới đây:

Theo Dân trí
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.