Cách pha chế trà gừng thơm ngon thưởng thức ngày Tết

Cùng khám phá cách chế biến trà gừng thơm ngon để bạn bè và người thân cùng thưởng thức trong dịp Tết nguyên đán.

Cách pha chế trà gừng thơm ngon thưởng thức ngày Tết

Nguyên liệu:

tra
Uống trà gừng là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu nhằm phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa.

- 2 gói trà xanh túi lọc

- 1/2 củ gừng

- 3 thìa cà phê mật ong

- 400ml nước sôi.

Cách làm:

1. Gọt vỏ củ gừng, thái lát, dùng bản dao to đập giập gừng, cho vào bình. Cho trà túi lọc vào, sau đó rót nước sôi và đậy nắp bình lại để trong khoảng 2 đến 3 phút là dùng được.

2. Bạn có thể cho trực tiếp mật ong vào bình trà

tra
Ngày Tết cùng nhâm nhi trà gừng với bạn bè, người thân sẽ rất thú vị.

Dùng thìa khuấy đều hoặc rót trà ra tách rồi cho mật ong vào sau.

Cách 2

Nguyên liệu:

tra
Cách chế biến trà gừng rất đơn giản.

- Gừng - 200gr

- Mật ong - 3 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội - 600ml

Cách làm:

Bước 1: Gừng mua về cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước sau đó thái hạt lựu rồi đem cho vào nồi đun sôi khoảng 20 phút, để cho gừng ra hết chất cay.

Cho từ từ 3 thìa cà phê mật ong vào nồi gừng vừa đun và bật bếp đun thêm tầm 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Khi nước gừng nguội, lấy lọ thủy tinh rồi cho hết nước gừng vừa đun vào trong lọ và đem cất vào tủ lạnh để bảo quản.

Bước 3: Sử dụng: pha 1 túi trà và chế thêm 1 chút nước sôi sau đó lấy nước gừng đã làm vào. Rồi để trà khoảng 7-10 phút cho nước trà ngấm.

tra
Bạn có thể cho thêm mật ong vào uống cùng.

Rót trà ra cốc và thưởng thức hương vị thơm ngon của trà gừng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Đỗ Duy Cường thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi. Ảnh: BVCC

Gia tăng bệnh sởi ở người lớn

GD&TĐ - Gần đây, số ca mắc sởi có xu hướng gia tăng trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt ở những nơi đông dân cư.