Nguyên liệu:
Uống trà gừng là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu nhằm phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa. |
- 2 gói trà xanh túi lọc
- 1/2 củ gừng
- 3 thìa cà phê mật ong
- 400ml nước sôi.
Cách làm:
1. Gọt vỏ củ gừng, thái lát, dùng bản dao to đập giập gừng, cho vào bình. Cho trà túi lọc vào, sau đó rót nước sôi và đậy nắp bình lại để trong khoảng 2 đến 3 phút là dùng được.
2. Bạn có thể cho trực tiếp mật ong vào bình trà
Ngày Tết cùng nhâm nhi trà gừng với bạn bè, người thân sẽ rất thú vị. |
Dùng thìa khuấy đều hoặc rót trà ra tách rồi cho mật ong vào sau.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến trà gừng rất đơn giản. |
- Gừng - 200gr
- Mật ong - 3 thìa cà phê
- Nước sôi để nguội - 600ml
Cách làm:
Bước 1: Gừng mua về cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước sau đó thái hạt lựu rồi đem cho vào nồi đun sôi khoảng 20 phút, để cho gừng ra hết chất cay.
Cho từ từ 3 thìa cà phê mật ong vào nồi gừng vừa đun và bật bếp đun thêm tầm 7 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 2: Khi nước gừng nguội, lấy lọ thủy tinh rồi cho hết nước gừng vừa đun vào trong lọ và đem cất vào tủ lạnh để bảo quản.
Bước 3: Sử dụng: pha 1 túi trà và chế thêm 1 chút nước sôi sau đó lấy nước gừng đã làm vào. Rồi để trà khoảng 7-10 phút cho nước trà ngấm.
Bạn có thể cho thêm mật ong vào uống cùng. |
Rót trà ra cốc và thưởng thức hương vị thơm ngon của trà gừng.
Chúc các bạn thành công!