Cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt

Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của mật ong và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá rất ngon và thú vị.

Cách làm thịt lợn rán mật ong ngon tuyệt

Cách 1

Nguyên liệu:

cach-lam-mon-thit-lon-ran-mat-ong-thom-phuc-1-phunutoday_vn

Món thịt này rất ngon và hấp dẫn.

Khoảng 350 gam thịt lợn ba chỉ

Dầu ăn  thực vật

Khoảng 2 thìa mật ong

Khoảng 2 thìa xì dầu khoảng 1 thìa dầu hào

Khoảng 2 nhánh tỏi

Cách làm:

Bước đầu tiên để có thể làm món thịt lợn rán mật ong là phải có những miếng thịt lọn với kích thướt vừa ăn. Đầu tiên, các bạn dùng dao để thái thịt lợn ra thành các miếng nhỏ có độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm.

Tiếp theo, các bạn hãy cho tỏi vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.

Tiếp theo, các bạn tiến hành chiên thịt lợn. Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bắt lên bếp, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo để chiên. Các bạn hãy chiên thịt lợn cho đến khi thịt có màu vàng hấp dẫn. Trong quá trình chiên, các bạn chú ý lật mặt thịt để thịt được chín đều.

Khi các bạn thấy thịt lợn đã chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp nhé.

Tiếp theo, các bạn chắt bỏ phần dầu chiên còn thừa ra một cái bát (làm vậy sẽ giúp món thịt lợn rán ăn đỡ bị ngán).

Tiếp theo, các bạn cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo. Sau đó, các bạn hãy nếm thử xem hỗn hợp đã vừa ăn chưa. Nếu các bạn thấy vẫn chưa đươc ngon thì có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Tiếp theo, các bạn vặn lửa vừa rồi cho chảo thịt lợn lên bếp. Sau đó, các bạn nấu đến khi hỗn hợp trở nên sánh lại và thấm đều vào thịt.

Món thịt lợn rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.

Cách 2

Nguyên liệu:

cach-lam-mon-thit-lon-ran-mat-ong-thom-phuc-2-phunutoday_vn

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

- 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh bột năng

- Bột chiên xù

- Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.

- Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 2:

- Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

- Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.

Bước 4:

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

-Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.

Bước 5:

- Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.

Bước 6:

- Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 7:

-Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.

Bước 8:

- Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 9:

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.

Bước 10:

- Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe và Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ