Nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp thịt
-
450g thịt ba chỉ
-
2 muỗng canh bột đậu nành
-
1 muỗng canh mật ong
-
1 muỗng cà phê tỏi
-
1/2 muỗng cà phê gừng
-
1 muỗng cà phê dầu ăn
Nguyên liệu làm salad hành tây:
-
1 củ hàn tây tím
-
1 củ hành tây trắng
-
Ớt bột, đường
-
Nước tương, dấm, dầu mè, hạt mè rang, tiêu
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, có thể lọc bỏ phần da nếu như không thích.
- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng
- Trộn đều bột đậu nành, gừng, tỏi và mật ong…
… cùng một ít dầu ăn.
- Ướp gia vị lên miếng thịt trong khoảng 15 phút.
- Cho miếng thịt lên khay nướng…
… cho một ít dầu ăn lên miếng thịt.
- Nướng miếng thịt trong khoảng 20 – 30 phút, trong quá trình nướng trở miếng thịt để thịt chín đều.
- Hành tây thái móng ngâm trong nước lạnh 10 phút để giữ màu sắc tươi sáng tự nhiên cũng như giảm độ cay nồng.
- Trộn đều các nguyên liệu làm sốt hành với nhau, gồm ớt + đường + nước tương + dấm + dầu mè + hạt mè.
- Hành tây vắt ráo nước và trộn đều cùng nước sốt.
- Thịt ba chỉ đã nướng chín cắt miếng vừa ăn.
Ăn thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn cùng hành và rau diếp là sự kết hợp hoàn hảo, ngon miệng nhất.
Chúc các bạn thành công!