Ly hay cốc thủy tinh có thể sáng bóng nhờ giấm hoặc baking soda.
Theo bà Carolyn Forte, Giám đốc Phòng thí nghiệm về các sản phẩm làm sạch của Viện Nghiên cứu Good Housekeeping, trường hợp hay gặp nhất khiến cốc bị ố đó là cốc đựng nước cứng (nước cứng là nước có chứa ion hóa trị 2 như: Ca2+, Mg2+, Fe2+, Na2+...). Những khoáng chất này tạo ra một lớp màng trong cốc.
Để loại bỏ được những lớp màng mờ hay vết ố trên cốc thủy tinh, đầu tiên bạn ngâm cốc trong nước giấm trắng khoảng 5 phút. Chất acetic trong giấm sẽ hòa tan các khoáng chất đó trong tích tắc.
Đối với những vết quá cứng đầu, bạn hãy chà nhẹ nhàng chúng bằng một chiếc khăn mềm có nhúng baking soda.
Sau đó bạn rửa sạch lại cốc, lau khô bằng khăn mềm.
Nếu làm như trên mà cốc thủy tinh vẫn chưa sáng lên được, rất có thể chúng đã bị xước.
Bà Carolyn Forte lưu ý, có nhiều loại cốc thủy tinh không nên rửa bằng máy rửa bát vì nó dễ bị xước.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Goodhouse Keeping của Mỹ.