Nguyên liệu chế biến nước gạo rang
Gạo nếp thơm: 25g
Gạo lức: 25g (dùng gạo lức sẽ giúp đem lại nguồn dinh dưỡng cao)
Sữa tươi không đường: 600ml
Nước : 600ml
Đường: 100g
Vani: 15ml
Cách làm nước gạo rang
Sơ chế nguyên liệu làm nước gạo rang:
Gạo đem vo sạch trấu và bụi bẩn rồi để thật ráo.
Hòa sữa với nước, hâm lên cho nóng.
Đầu tiên cho gạo vào chảo rang, để lửa nhỏ và đảo luôn tay để gạo không bị cháy. Rang cho đến khi gạo chín và có mùi thơm.
Tiếp theo cho gạo đã rang vào ngâm với nước và sữa nóng trong 10-15 phút để gạo ngấm.
Để nồi nước có chứa gạo lên bếp và đun khoảng 10 phút đến khi gần sôi thì tắt bếp.
Đem lọc phần nước gạo đã đun. Lọc gạo qua rây cho chắt hết nước gạo để được phần nước trong.