Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon

Một phân không thể thiếu khi làm bánh Trung thu thập cẩm đó là nhân mứt mỡ. Cách làm mứt mỡ sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào làm bánh truyền thống.

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon

Để làm mứt mỡ chuẩn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg mỡ phần (chọn loại mỡ dày - mỡ thăn)

- 500- 600gr đường kính

- Chút muối tinh

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 3

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 4

Cách làm mứt mỡ cực kỳ đơn giản đầu tiên bạn rửa sạch mỡ phần với vài lần với nước. Sau đó cho vào nồi và luộc chín trong khoảng 15 phút. Trong quá trình luộc thì cho chút muối tinh vào.

Sau khi vớt ra thì rửa sạch lại lần nữa với nước sôi để nguội.

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 5

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 6

Thái mỡ thành từng miếng vuông nhỏ hạt lựu.

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 7

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 8

Sau đó cho mỡ đã thái hạt lựu và đường vào tô lớn.

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 9

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 10

Trộn đều phần nguyên liệu.

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 11

Cách làm mứt mỡ chuẩn cho bánh Trung thu ngon ảnh 12

Đậy kín nguyên liệu với màng bọc thực phẩm. Hoặc bạn cũng có thể cho vào hộp kín.

Sau khoảng 2-5 ngày phần mỡ sẽ chuyển trong và bạn có thể mang ra dùng làm nhân bánh Trung thu.  

Mứt mỡ là 1 trong những nguyên liệu quan trọng cho phần nhân thập cẩm của món bánh Trung thu truyền thống. Nếu đã muốn tự tay làm 1 chiếc bánh homemade cho gia đình thì bạn cũng vào bếp để tự tay làm từng công đoạn từ mứt mỡ cho tới nhân thập cẩm nhé!

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.